สุดยอดนักสืบ ที่ไขคดีปริศนาจากหนัง คดีลึกลับ เรียกได้ว่าจีเนียสขั้นเทพ

สุดยอดนักสืบ ที่ไขคดีปริศนาจากหนัง คดีลึกลับ เรียกได้ว่าจีเนียสขั้นเทพ

การตาย อย่างมีปรมปริศนา ถูกฆาตกรรม อย่างมีเงื่อนงำ คดีลึกลับ ที่รอการค้นหาคำตอบ เรื่องราวเหล่านี้ คงเป็นเรื่องที่หลาย ๆ คน คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี สำหรับคอหนัง แนวสืบสวน สอบสวน

ที่ชื่นชอบ ในการขบคิด และ วิเคราะห์เหตุการณ์ต่าง ๆ รวมไปถึง แรงจูงใจ ของฆาตกร ที่อยู่เบื้องหลัง เรื่องราวปริศนาทั้งหมด แน่นอนว่า มีหนังแนวนี้ อยู่หลาย ๆ เรื่อง ที่ได้นำเสนอเรื่องราว การสืบหาความจริง

แต่วันนี้เราจะขอพาคุณ มาทำความรู้จักกับ ยอดนักสืบอัจฉริยะ ที่ถึงแม้คดีจะมีความยุ่งยาก ซับซ้อน ซ่อนเงื่อน มากขนาดไหน พวกเขาก็สามารถที่จะแก้ไขคดี ได้อย่างน่าอัศจรรย์ เรียกได้ว่า จีเนียส เท่านั้นที่จะคิดได้ ส่วนจะมีใครบ้างนั้น ลองมาดูกันเลย

สุดยอดนักสืบ

  1. คินดะอิจิ โคสุเกะ

คินดะอิจิ โคสุเกะ จาก คินดะอิจิ หน้ากากร้อยศพ นักสืบวัยกลาง ๆ คน แต่งตัวเซอร์ ๆ แต่จะมีสักกี่คน ที่รู้ว่า ภายใต้ใบหน้าอันเรียบเฉย ที่ดูเหมือนคนง่วงนอนอยู่ตลอดเวลานั้น กลับแฝงไปด้วย ความเฉลี่ยวฉลาด

ที่เรียกได้ว่า เข้าขั้นอัจฉริยะ เพราะเขาสามารถ ที่จะแก้ไขคดี ที่มีความยุ่งยากซับซ้อน ซ่อนเงื่อน และ เป็นเรื่องที่แปลกพิสดาร ให้กระจ่างได้ทุก ๆ ครั้ง ซึ่ง ในแต่ละคดีนั้น ก็มีทั้งความลึกลับ น่ากลัว และ ความสยดสยอง ผสมผสาน อยู่ด้วยเสมอ

หนังภาคนี้ สร้างจาก วรรณกรรมสุดสยองขวัญ ยอดนิยม ของประเทศญี่ปุ่น ที่มีทั้งหมด 77 เล่ม โดยดัดแปลงมาจาก เล่มแรก ที่มีชื่อว่า ฆาตกรรม ในตระกูลอินุงามิ ซึ่ง เกี่ยวพันกับ การไขคดี พินัยกรรม ของตระกูลอินุงามิ ที่ส่งผลให้เกิด คดีฆาตกรรม สุดอำมหิต จากการแย่งชิงมรดก ประจำตระกูล ด้วยวิธีต่าง ๆ จนนำไปสู่เหตุการณ์ นองเลือด สะเทือนขวัญ ครั้งแล้วครั้งเล่า

  1. เชอร์ล็อก โฮล์มส์

สุดยอดตัวละครนักสืบ ที่โด่งดังมากที่สุด และ เป็นตำนาน อีกหน้าหนึ่ง ของวงการ วรรณกรรม ที่โด่งดังไปทั่วโลก กับเรื่องราว ของนักสืบหนุ่ม เชอร์ล็อก โฮล์มส์ ชายผู้มีนิสัย ที่รักสันโดษ

แต่เป็นคนที่มี ความเฉลียวฉลาด ความปราดเปรื่อง ช่างจดจำ และ สังเกตการณ์ต่าง ๆ พร้อมกับ ความรู้ในด้านวิทยาศาสตร์ อย่าง ฟิสิกส์ เคมี และ ทักษะด้าน นิติวิทยาศาสตร์

เขามีชื่อเสียง จากการสืบสวนคดีต่าง ๆ อย่างชาญฉลาด ซับซ้อน จนไม่อาจจะคาดเดาได้เลย ด้วยชั้นเชิง ในการสืบหาคดีปริศนา ในแบบของ เชอร์ล็อก โฮล์มส์ ทำให้เรา ไม่อาจละสายตา จากการไขคดีได้เลย

ยังมีอีกหนึ่งตัวละคร ที่น่าสนใจ ไม่แพ้ โฮล์มส์ ซึ่งก็คือ นายแพทย์จอห์น เอช. วัตสัน หรือ เป็นที่รู้จักกันดี ในนามว่า หมอวัตสัน ผู้ช่วยคนสำคัญ และ เพื่อนสนิทเพียงคนเดียว ของ เชอร์ล็อก โฮล์มส์ หนัง สร้างขึ้นมาจาก งานเขียน ของ เซอร์ อาร์เทอร์ โคแนน ดอยส์

แบ่งเป็น นวนิยายยาว 4 เรื่อง และ เรื่องสั้น 56 เรื่อง ซึ่ง ความนิยมของหนังสือ ทำให้ถูกหยิบ นำมาสร้างเป็นหนัง อยู่บ่อย ๆ ครั้ง แต่ในฉบับของ ภาพยนตร์ล่าสุด ที่เป็นผลงานของ กาย ริตชี นำแสดงโดย โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ และ จู๊ด ลอว์ มีทั้งสิ้น 2 ภาค คือ

และ เป็นซีรีส์อีกหลากหลาย โดย ภาคล่าสุด Sherlock (2010) ได้ เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ และ มาร์ติน ฟรีแมน นำแสดง

  1. ลิสเบธ ซาลันเดอร์

ลิสเบธ ซาลันเดอร์ จาก The Girl with the Dragon Tattooo: พยัคฆ์สาว รอยสักมังกร นักสืบสาว ผู้มีนิสัยที่แปลกประหลาด เธอมีความฉลาด ในระดับที่เรียกได้ว่า สุดยอดอัจฉริยะ มีความสามารถ ในการจดจำแบบภาพ (Photographic Memory) อีกทั้ง มีความเชี่ยวชาญ ในการใช้เทคโนโลยีเป็นเลิศ

หนังสร้างขึ้นมาจาก นวนิยายไตรภาคซีรีส์ ชุด The Millennium Trilogy โดย สตีก ลาร์ซอน โดยได้ 3 นักแสดงสาว นูมี ราเพซ (2009) / รูนีย์ มาร่า (2011) และ แคลร์ ฟอย (2018) มาถ่ายทอดบทบาท นักสืบสาวสุดแกร่ง ที่ต้องร่วมมือกับ นักข่าว เพื่อสืบคดีฆาตกรรม ที่โยงใย จนอาจสั่นสะเทือน ความมั่นคง กับโลกทั้งใบ

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *