โครงการ “ช่วยชีวิตลดวิกฤตการจมน้ำ” 500 คน

โครงการ “ช่วยชีวิตลดวิกฤตการจมน้ำ” 500 คน

บริษัท ไทยออยล์

บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย จับมือ เทศบาลนครแหลมฉบัง จ.ชลบุรี จัดโครงการ “ช่วยชีวิตลดวิกฤตการจมน้ำ” โดยพิธีเปิดได้รับเกียรติจาก สาวิตร จิตรประวัติ ผู้จัดการบริหารงานชุมชนบริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) และ “โค้ชตึก” ธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ร่วมเปิดโครงการ ที่สระว่ายน้ำเทศบาลนครแหลมฉบัง

โครงการ “ช่วยชีวิตลดวิกฤตการจมน้ำ” เป็นโครงการที่ทำขึ้นเพื่อสอนวิธีการเอาตัวรอดจากการจมน้ำเบื้องต้นให้แก่เยาวชนในบริเวณเทศบาลนครแหลมฉบัง โดยมีเด็กและเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการจำนวน 500 คน มีระยะเวลาการอบรมทั้งหมด 10 วัน ทั้งนี้การอบรมดังกล่าวไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

สาวิตร จิตรประวัติ ผู้จัดการบริหารงานชุมชนบริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เนื่องจากว่าโรงกลั่นน้ำมันไทยออยล์มีที่ตั้งอยู่ในเทศบาลนครแหลมฉบัง และเราก็ให้ความสำคัญต่อเยาวชนในพื้นที่เพื่อจะทำสิ่งดีๆคืนสู่สังคม โดยเฉพาะเรื่องของการว่ายน้ำซึ่งจะเป็นอีกปัจจัยที่ส่งผลต่อเด็กๆ เพราะเราจะเห็นข่าวเด็กเสียชีวิตกับการจมน้ำมากมาย มันทำให้เราเสียบุคคลาการที่มีคุณค่าในอนาคต ซึ่งไทยออยล์เห็นความสำคัญต่อเรื่องนี้จึงได้ร่วมมือกับสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทยจัดโครงการนี้ขึ้นมา

ธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เป็นโครงการที่สมาคมว่ายน้ำ ทำร่วมกับ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) ที่ถือว่าเป็นผู้สนับสนุนหลักของสมาคม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อที่จะทำประโยชน์แก่สังคมและชุมชนเทศบาลนครแหลมฉบัง ซึ่งถือว่าเป็นบริเวณใกล้กับ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) ที่มีบรรดาเด็กและเยาวชนเพื่อช่วยสอนให้รู้จักวิธีการว่ายน้ำและเอาตัวรอดจากสถานการณ์จมน้ำได้ภายใน 3 นาที

สนับสนุนโดย UFA

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *