ปกครองบุกจับ คาสวนลำไยหลังนัดเล่นเย้ยกฎหมาย ไม่สนโควิด

ปกครองบุกจับ คาสวนลำไยหลังนัดเล่นเย้ยกฎหมาย ไม่สนโควิด

ปกครองบุกจับคาสวนลำไยหลังนัดเล่นเย้ยกฎหมาย ไม่สนโควิด เมื่อช่วงเย็น วันพฤหัสบดี ที่ 23 กันยายน 2564 เวลาประมาณ 18.00 น. โดยการอำนวยการของ นายโยธิน ประสงค์ความดี นายอำเภอเมืองลำพูน UFABET

ได้สั่งการให้ นายประกอบ ยอดยา ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง, นายธนู ครั่งเนียม ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง, ว่าที่ ร้อยตรี ตรีพิพัฒน์ พงษ์อมรพรหม ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน อำเภอเมืองลำพูนที่ 1

เพื่อร่วมกัน ตรวจสอบข้อร้องเรียนว่า มีการลักลอบเล่นการพนันในพื้นที่ ตำบลศรีบัวบาน อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชา และเข้าไปตรวจสอบ เมื่อเข้าตรวจสอบ ณ สวนลำไยไม่มีเลขที่ บ้านทุ่งยาว หมู่ที่ 7 ตำบลศรีบัวบาน จังหวัดลำพูน

พบนักพนัน กำลังนั่งล้อมวงเล่นไฮโลว์อยู่ เมื่อพบเจ้าหน้าที่ จึงได้วิ่งหนีกันคนละทิศละทาง โดยสามารถควบคุมตัวไว้ได้ จำนวน 7 ราย และอีกสองรายได้อาศัยความชำนาญวิ่งหลบหนี ในป่าสวนลำไย โดยควบคุมตัวและแจ้งให้ ผู้ต้องหาจำนวน 7 ราย โดยกล่าวหาว่า

“ร่วมกันกับพวกที่หลบหนี ลักลอบเล่นการพนัน(ไฮโลว์)พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย และฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูนที่ 39/2564 เรื่อง การห้ามชุมนุม การทำกิจกรรม การมั่วสุม ณ ที่ใดๆ ในสถานที่แออัด หรือในสถานที่อื่นใด ในลักษณะเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในพื้นที่จังหวัดลำพูน”

จึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลาง จับกุมตัวนำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.นิคมอุตสาหกรรม จังหวัดลำพูน เพื่อดำเนินคดีกฎหมาย ทั้งนี้ ในส่วนของผู้ต้องหาที่หลบหนี สองราย ได้ทำการสอบปากคำพยาน เพื่อพิสูจน์ทราบและจะออกหมายเรียกเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *