หนังรักโรแมนติก ไม่ควรพลาดชม ในวันวาเลนไทน์ สุข เศร้า ทุกข์ ครบรส

หนังรักโรแมนติก ไม่ควรพลาดชม ในวันวาเลนไทน์ สุข เศร้า ทุกข์ ครบรส

ปฏิเสธไม่ได้ว่า “หนังรัก” เป็นหนังที่ ได้รับความนิยม เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น หนังรักโรแมนติก หนังรักซึ้ง ๆ หรือ หนังรักสุดเศร้า ก็สามารถ ถ่ายทอดเรื่องราว ของความรัก และความสัมพันธ์ ออกมาได้ อย่างลึกซึ้งกินใจ

เราจึงได้คัดสรร หนังรักสุดซึ้ง ที่นอกจาก มอบความสนุกแล้ว ยังมอบ ข้อคิดความรักดี ๆ ให้คุณอีกด้วย ความรัก มีหลายรูปแบบ และเกิดขึ้น ท่ามกลางสถานการณ์ ที่แตกต่าง กันออกไป

หนังรัก ที่นำเสนอ รูปแบบ ความสัมพันธ์ต่าง ๆ จึงเปรียบเสมือน ตัวแทน ที่สะท้อน เรื่องราวเหล่านั้น สำหรับหนังรัก ก็มีหลายเรื่องด้วยกัน บางเรื่อง ก็เป็นหนังรักสนุก ๆ ขวัญใจมหาชน บางเรื่อง ก็เป็นหนัง ที่บรรดา นักวิจารณ์ ชื่นชอบ ตามกันไปดูได้ที่ ดูหนังออนไลน์

หนังรักโรแมนติก ไม่ควรพลาดชม

When Harry Met Sally (1989)

หนังรักในดวงใจ ของใครหลาย ๆ คน ที่สร้างขึ้น จากคำถามง่าย ๆ แต่ไม่เคยหาคำตอบ ที่ตายตัวได้ นั่นคือ “ผู้หญิง และ ผู้ชาย เป็นเพื่อนกันจริง ๆ ได้ไหม?” โดยเล่า ผ่านตัวละคร “แฮร์รี่” และ “แซลลี่” สองหนุ่มสาว ที่เรียนเพิ่งจบ มหาวิทยาลัย

และต้อง นั่งรถไป นิวยอร์ก ด้วยกัน อย่างไม่เต็มใจนัก ระหว่างทาง ทั้งคู่ได้แลกเปลี่ยน มุมมอง ความรัก ที่มีความแตกต่าง กันอย่างสิ้นเชิง แต่เมื่อ ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ก็เริ่มมีความสนิทสนม จนกลายเป็น มิตรภาพ พร้อม ๆ กับความ ไม่แน่ใจว่า หากจะเปลี่ยน มิตรภาพเป็น ความรักโรแมนติก พวกเขา จะต้องสูญเสีย อะไรบ้าง

Chungking Express (1994)

ถือเป็น ผลงาน ระดับมาสเตอร์พีซ ของผู้กำกับ ฮ่องกง “หว่อง กาไว” โดยเฉพาะ มู้ดแอนด์โทน และสไตล์ การเล่าเรื่อง อันเป็นนิยาม ของการ “กระทำความหว่อง” ที่คอหนัง สายทางเลือก ในไทย รู้จักกันดี หนังตั้งคำถาม ต่อประเด็นที่ว่า ความรัก จะมีวันหมดอายุ หรือไม่

พร้อมเล่า ผ่านตัวละคร ตำรวจหนุ่ม 2 คน ที่ต่างเฝ้ารอคอย ใครบางคน เหมือนกัน หนังเรื่องนี้ นำแสดงโดย เหลียงเฉาเหว่ย และเฟย์ หว่อง กลายเป็น หนังเรื่องแรก ที่สร้างชื่อเสียง ระดับโลก ให้ผู้กำกับ อย่าง หว่อง กาไว ผู้ให้กำเนิด นิยามแห่งความ หว่อง สะท้อนผ่าน หนังเหงา ๆ ที่ตัวละคร ต่างไขว่คว้า หาความสัมพันธ์ที่มั่นคง

Before Sunrise (1995)

Before Sunrise เป็นต้นกำเนิด ของหนัง ไตรภาค Before เล่าเรื่องราวของ “เจสซี่” หนุ่มอเมริกัน และ “เซลีน” สาวฝรั่งเศส ที่บังเอิญ มารู้จักกัน บนรถไฟ ระหว่างมุ่งหน้า สู่กรุงเวียนนา ของออสเตรีย

ถือเป็นหนังรัก โรแมนติก ขึ้นหิ้ง อีกเรื่องหนึ่ง ที่แฟนหนัง ไม่ควรพลาด ซึ่งตัวละคร ในเรื่องนี้ ก็ได้แรงบันดาลใจ มาจากหญิงสาว แปลกหน้า ที่ผู้กำกับ อย่าง Richard Linklater บังเอิญเจอจริง ๆ

หนังภาคต่อ ของเรื่องนี้ คือ Before Sunset (2004) และ Before Midnight (2013) ซึ่งเป็นเรื่องราว ภาคต่อ ที่ใช้นักแสดงหลัก คนเดิม และแต่ละเรื่อง ถ่ายทำห่างกัน 9 ปีจริง ๆ

Notting Hill (1999)

หนังรัก สุดคลาสสิก ที่เหมาะสำหรับ ดูในวันวาเลนไทน์ เรื่องราวความรักโรแมนติก คอมเมดี้ ที่เคยสร้าง ความประทับใจ ให้ผู้คนทั่วโลก มาแล้ว หนังเล่าเรื่องราวของ “แอนนา สก็อตต์” นักแสดงฮอลลีวูด ชื่อดัง (รับบทโดย จูเลีย โรเบิร์ตส์)

ที่ดันไปตกหลุมรัก “วิลเลียม” (รับบทโดย ฮิวจ์ แกรนต์) ชายหนุ่มธรรมดา ๆ เจ้าของร้านหนังสือ ในย่านน็อตติ้งฮิลล์ ของกรุงลอนดอน เชื่อว่าหลาย ๆ คน ที่ได้ดูเรื่องนี้ ต้องจดจำ ประโยคบอกรัก สุดซึ้ง ได้อย่างแน่นอน ความสำเร็จ ของหนัง Notting Hill ทำให้มีแฟนหนังทั่วโลก เดินทาง มาตามหาร้านหนังสือ เพื่อตามรอยหนังดัง ในดวงใจ

How to Lose a Guy in 10 Days (2003)

สำหรับใคร ที่กำลังมองหา หนังรักสนุก ๆ คลายเครียด แต่ก็ให้ข้อคิด ความรักดี ๆ ต้องหาเรื่องนี้มาดู เมื่อเมื่อ คอลัมนิสต์สาว “แอนดี้” กำลังเขียนบทความ เรื่อง วิธีทำให้ผู้ชาย ชิ่งหนีคุณ ภายใน 10 วัน เธอจึงต้อง ลงสนาม เพื่อให้ได้คอนเทนต์ ที่สมจริงที่สุด

ในขณะที่ “เบ็น” พนักงานบริษัทหนุ่ม ที่ท้าพนัน กับเพื่อนๆ ว่าจะต้องทำให้ผู้หญิงสักคน มาหลงรักเขา ให้ได้ ภายใน 10 วัน ทั้งคู่ โคจรมาเจอกัน โดยต่างหวังผลลัพธ์ ที่แตกต่างกัน จนนำไปสู่ เรื่องราวป่วน ๆ ชวนหัวเราะ แถมยังเป็นหนังที่สะท้อน ความแตกต่าง ด้านมุมมอง ของผู้หญิง และผู้ชาย ออกมาได้ น่ารักมาก ๆ

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *