จังหวัดตาก ถนนขาด ฝนถล่มน้ำป่ากัดเซาะ ถนนทรุดตัว

จังหวัดตาก ถนนขาด ฝนถล่มน้ำป่ากัดเซาะ ถนนทรุดตัว

จังหวัดตาก ถนนขาด ฝนถล่มน้ำป่ากัดเซาะ ถนนทรุดตัว เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 30 กันยายน 2564 เวลาประมาณ 08.00 น. สถานการณ์ฝนตกอย่างหนัก ติดต่อหลายวันในพื้นที่ จังหวัดตาก ที่ผ่านมา ทำให้ในพื้นที่ เสือมังกร อำเภอบ้านตาก และ อำเภอแม่ระมาด บริเวณทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1175 ตอน ห้วยส้มป่อย – เจดีย์ยุทธหัตถี

เส้นทางสาย อำเภอบ้านตาก – อำเภอแม่ระมาด ช่วงหลัก กม.55+300 ตำบลท้องฟ้า อำเภอบ้านตาก จังหวัดตาก ได้เกิดดินใต้ถนนทรุดตัว มีความกว้าง 3 เมตร ยาวประมาณ 15 เมตร ลึกประมาณ 30 เมตร รถทุกชนิดไม่สามารถวิ่งผ่านไป-มาได้ ต้องเปลี่ยนเส้นทางวิ่งไปใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 12 แม่ละเมา – ตาก

โดยเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงตาก ที่ 1 ได้เข้าดำเนินการยังพื้นที่ พร้อมติดตั้งป้ายเตือนเพื่อให้ผู้ใช้ถนนได้รับทราบ อีกทั้งจุดดังกล่าวเป็นทางโค้งลงจากเนินเขา ผู้ที่ไม่คุ้นชินเส้นทางอาจเกิดอันตรายได้ นอกจากนี้ แขวงทางหลวงตาก ที่ 1 ได้ดำเนินการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อโซเชียลเน็ตเวิร์กต่างๆ เพื่อให้ประชาชนผู้ใช้เส้นทางเพิ่มความระมัดระวัง

สำหรับสาเหตุการที่ถนนถูกตัดขาดในครั้งนี้ เนื่องจากมีปริมาณฝนตกลงมาอย่างหนัก ในพื้นที่ จังหวัดตาก ติดต่อกันหลายวัน น้ำป่ากัดเอาดินใต้ถนนจนถึงผิวถนนทรุดลงดังกล่าว

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *