ไพฑูรย์ พุ่มรัตน์ หรือ หมั่ง แต่จะรู้จักในชื่อ “โรเบิร์ต สายควัน”

ไพฑูรย์ พุ่มรัตน์ หรือ หมั่ง แต่จะรู้จักในชื่อ “โรเบิร์ต สายควัน”

ไพฑูรย์ พุ่มรัตน์ หรือ หมั่ง แต่จะรู้จักในชื่อ “โรเบิร์ต สายควัน” เกิดเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2508 ในชุมชนแออัด ย่านบางเขน มีพ่อเป็น ชาวอเมริกัน ผิวดำ (แอฟริกัน – อเมริกัน) และแม่เป็นชาวไทย จากจังหวัดอ่างทอง ที่อาศัยอยู่ในสลัมคลองเตย

ต่อมาพ่อ และแม่ ได้ย้ายไปอาศัย อยู่ที่อเมริกา ทิ้งให้เขา และน้องสาวอีก 1 คนต้องอาศัย อยู่กับยาย ที่ประกอบอาชีพ หมอนวดแผนไทย เขาและน้องสาว จึงต้องทำหน้าที่ หาลูกค้า ให้กับยาย ตามห้องเช่าต่าง ๆ ในวัยเด็ก

ไพฑูรย์ ไม่ได้เรียนหนังสือ และติดกับเหล้า อบายมุข ตั้งแต่วัยเด็ก แต่ต้องช็อก ทั้งวงการบันเทิง เมื่อตลกชื่อดัง โรเบิร์ต สายควัน อายุ 54 ปี เสียชีวิตลงอย่างสงบ ลงช่วงดึกวันที่ 19 กกันยายน 2563 หลังจากที่รักษา โรคมะเร็ง และตรวจพบวัณโรคปอด

รักษาตัวอยู่ที่ ICU โรงพยาบาลเสรีรักษ์ แม้ตัวจะจากไปแล้ว แต่ผลงานยังคงอยู่ ยังมีภาพยนตร์อีก 2 เรื่องของ ‘โรเบิร์ต สายควัน’ ที่รอคิวฉาย ในโรงได้แก่ หลวงพี่กับอีปอบ และ อีเรียมซิ่ง ที่ฝากไว้ให้สนับสนุนผลงานสุดท้ายนี้กัน

วันที่ 20 กันยายน 2563 หลังจากที่ “บอล เชิญยิ้ม” ได้แจ้งข่าว เมื่อคืนวันที่ 19 กันยายน 2563 ว่า “โรเบิร์ต สายควัน” ตลกชื่อดัง ได้เสียชีวิตแล้ว ที่โรงพยาบาลเสรีรักษ์ ส่วนรายละเอียด การเสียชีวิต ยังไม่ได้มีการเปิดเผย

ล่าสุด พระนครฟิลม์ ได้ออกมาเผยว่า ภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของ โรเบิร์ต สายควัน คือ ภาพยนตร์เรื่อง “หลวงพี่กะอีปอบ” ซึ่งทาง พระนครฟิลม์ เพิ่งจะปล่อยตัวอย่าง ของภาพยนตร์ เรื่องนี้ทางยูทูบ ไปเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 19 กันยายน 2563 ก่อนที่ โรเบิร์ต สายควัน จะเสียชีวิตเพียง 4 ชั่วโมงเท่านั้น ดูหนังออนไลน์

ทั้งนี้ โรเบิร์ต สายควัน เป็นนักแสดงนำ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ร่วมกับ น้าค่อม ชวนชื่น โดยภาพยนตร์ หลวงพี่กะอีปอบ มีกำหนดจะเข้าฉาย ในวันที่ 22 ตุลาคม 2563

ผลงานของโรเบิร์ต สายควัน

หลวงพี่กะอีปอบ
The Ghoul : Horror At The Howling Field (Official Trailer)

เกิดคดีแปลกประหลาดขึ้น ที่หมู่บ้านทุ่งหมาหอน อันไกลโพ้น เป็นเหตุทำให้ ทางราชการ ตัดสินใจ ส่งนายตำรวจ ฝีมือดีอย่าง หมวดศัจธร เพื่อให้ไปดำเนินการ สืบหาความจริง แม้จะไม่ค่อยเต็มใจ กับการเดินทางครั้งนี้ มากนัก เพราะข่าวลือที่เกิดขึ้น มีเรื่องของ ผี เข้ามาเกี่ยวข้อง

แต่หมวดศัจธร ก็จำใจ ต้องยอมตกปากรับคำ เพราะผู้บังคับบัญชา อย่างหม่อมบาง ยื่นคำขาด ในการทำงาน ครั้งนี้ โดยมี บักกึ่ม หนุ่มมาดกวน เด็กรับใช้ในบ้าน ของหม่อมบาง ซื่งเป็นคนพื้นที่ อาสาขอเป็นผู้ช่วย และคนนำทางให้ ในการเดินทาง ด้วยความเต็มใจ

เพราะต้องการ เดินทางกลับไปหา หญิงสาว คนที่ตนเอง เคยแอบรักอย่าง อีหวึ่ง การเดินทาง เพื่อสืบค้น หาความจริง ในคดีแปลกประหลาด ที่เกิดขึ้น ณ ทุ่งหมาหอน หมู่บ้านเล็ก ๆ

ที่ดูจากภายนอก น่าจะเงียบสงบ แต่บรรยากาศยามค่ำคืน กลับวังเวง น่ากลัว เกินจะกล่าว และทั้งคู่ได้พบกับ หลวงพี่แข่ว พระอาวุโส ที่แอบมีดีอะไรหลาย ๆ อย่าง ซุกซ่อนอยู่ภายใน ทั้ง 3 คน เริ่มผนึกกำลังกัน

เพื่อสืบค้นให้พบว่า อะไรกันแน่ ที่มันเกิดขึ้นที่นี่ โดยการเริ่มต้น ด้วยการไปบ้าน อีหวึ่ง เพื่อสอบถามถึง เรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ภายในหมู่บ้าน รวมถึงข่าวลือ ที่ผู้คนกล่าวหาว่า อีหวึ่ง คือ ผีปอบ

แม้จะแอบเสียใจอยู่ลึก ๆ ว่า คนที่อีหวึ่ง ตัดสินใจ เลือกใช้ชีวิตด้วย นั้นคือ บักมิด เพื่อนในวัยเด็ก ของกึ่ม แต่การกลับมา ทุ่งหมาหอน ครั้งนี้ เขาแอบหวังว่า จะสานสัมพันธ์ กับสาวที่แอบรัก ให้ดีขึ้นกว่าเดิม

เพราะมีข่าวว่า บักมิด เสียชีวิตในราชการ ในระหว่างสืบหาความจริง เกี่ยวกับคดีที่เกิดขึ้น หลวงพี่แข่ว , หมวดศัจธร และบักกึ่ม ก็ต้องเผชิญกับ ปัญหา และอุปสรรค์หลาย ๆ อย่าง

ไม่ว่าจะเป็น ผู้มีอิทธิพล ประจำหมู่บ้าน โก และสมุนคู่ใจ เต็ก แถมด้วยความสยองขวัญ กับข่าวผีปอบ ที่ออกอาละวาด ตลอดเวลา คงต้องมาตามลุ้นกัน แล้วว่า หลวงพี่แข่ว จะมีของดีอะไร มาใช้ปราบผี และผู้หมวด มือปราบ กับผู้ช่วยของเรา จะเอาตัวรอดได้หรือไม่

อีเรียมซิ่ง

หนังเรื่องใหม่ของ เบลล่า ราณี กับบทวีรสตรี บ้านนา ที่มาพร้อมกับ ควายคู่ใจของเธอ ถือเป็นการ พลิกบทบาท ครั้งสำคัญเบลล่า (อีเรียมซิ่ง เป็นผลงาน การสร้างร่วมกัน ของช่อง 3 และเวิร์คพอยท์ – เอ็มพิคเจอร์ส) พร้อมกับ นักแสดงอีกมากมาย ที่จะมาสร้างสีสัน

อาทิ ค่อม ชวนชื่น , โรเบิร์ต สายควัน , บอล เชิญยิ้ม , โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน และ แพท ณปภา ตันตระกูล ผลงานของ ผู้กำกับพฤกษ์ เอมะรุจิ จาก “ไบค์แมน ศักรินทร์ตูดหมึก” หนังมีคิวเข้าฉาย 2 กรกฎาคม แต่ต้องเลื่อนออกไป เพราะติดโควิด 19 ย้ายไปฉายวันที่ 31 ธันวาคม ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ พอดี

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *