หนังดังในอดีต กลายเป็นตำนาน ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ก็ยังคงถูกพูดถึง

หนังดังในอดีต กลายเป็นตำนาน ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ก็ยังคงถูกพูดถึง

หนังดังในอดีต เข้าสู่ปี 2021 กันแล้ว เมื่อแต่ละปีผ่านไป อายุคนเราก็ย่อมมากขึ้น ไปตามกาลเวลา เช่นเดียวกับภาพยนตร์ดัง ในอดีต ที่กลายเป็นตำนาน ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ก็ยังคงถูกพูดถึง และพาให้หวนความทรงจำ กลับไปในปี 1999 ดูหนังออนไลน์

We are entering 2021 as each year goes by. Our age will increase with time, just like the famous movies of the past that have become legends. No matter how much time has passed is still being talked about and bring back memories back to 1999

ดั่งเช่น 5 ภาพยนตร์ดังในอดีต ที่เราหยิบยกมา ในวันนี้ ล้วนเป็นภาพยนตร์ อมตะที่เป็นต้นแบบ และแรงบันดาลใจ ให้กับภาพยนตร์ หลาย ๆ เรื่องในปัจจุบัน ซึ่งในปีนี้จะครบรอบ 22 ปี ตั้งแต่ปีที่ออกฉาย จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น เรามาย้อนความทรงจำไปด้วยกันเลย

like 5 famous movies of the past The ones we picked up today are all movies. immortal exemplary and inspiration for many movies nowadays This year marks the 22nd anniversary of the release date. What will be the matter? Let’s bring back memories together.

  1. The Matrix

ฉากหลบกระสุน และเอฟเฟกต์ ในตำนาน เป็นต้นแบบภาพยนตร์ ไซไฟ แนวโรบอท สงครามระหว่าง เครื่องจักร กับมนุษย์ โดยเครื่องจักร เป็นฝ่ายได้รับชัยชนะเหนือเผ่าพันธุ์มนุษย์ พร้อมด้วย แหล่งพลังงานใหม่ ที่เครื่องจักรค้นพบ

ซึ่งก็คือ พลังงานจาก ร่างของมนุษย์ ตั้งแต่นั้นมา มนุษย์ก็กลายเป็นสิ่งมีชีวิต ที่เติบโตขึ้นมา ในแคปซูล ที่เครื่องจักร เป็นผู้ปกครอง ถูกควบคุมจิตใจ ด้วยโลกเสมือนจริง ที่เรียกว่า เมทริกซ์ เป็นหนังทอล์คออฟเดอะทาวน์ ที่ทุกคน ไม่ว่าจะรุ่นไหน ๆ ต้องรู้จัก

  1. AMERICAN BEAUTY

ก่อนที่ผู้กำกับ แซม เมนเดส จะได้รับความนิยม จากผลงานเรื่อง เจมส์บอนด์ เขาได้เดบิวต์ กับภาพยนตร์ เรื่องนี้ ซึ่งมี เควิน สเปซีย์ เป็นนักแสดงนำ เขียนโดย อลัน บอล โดยอเมริกันบิวตี้ ถือเป็นภาพยนตร์ ที่ดีที่สุดแห่งปี

คว้ารางวัลมากมาย ทั้งภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ผู้กำกับยอดเยี่ยม นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม จาก Academy Awards ในปี 2000

  1. The Green Mile

The Green Mile ถือเป็นหนึ่ง ในภาพยนตร์ของ ทอม แฮงค์ ที่รู้จักกันน้อยที่สุด แต่กลับประสบความสำเร็จ อย่างมาก เมื่อเข้าฉาย ทั้งรายได้ และคำวิจารณ์ จนมีชื่อ เข้าชิงรางวัล หลายสถาบัน

ทั้งลูกโลกทองคำ และรางวัลออสการ์ โดยเฉพาะ รางวัลออสการ์ มีชื่อเข้าชิง ถึง 4 สาขา ได้แก่ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม , นักแสดงประกอบชายยอดเยี่ยม , บทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม และบันทึกเสียงยอดเยี่ยม ถึงแม้ว่า จะไม่ได้รับรางวัลใดเลยก็ตาม

  1. American Pie

เป็นภาพยนตร์ตลก เกี่ยวกับ เรื่องทางเพศ ออกฉายในปี ค.ศ. 1999 เขียนบทโดย อดัม เฮิร์ซ กำกับโดย พี่น้องตระกูลไวท์ซ เรื่องราวกล่าวถึง กลุ่มนักเรียนวัยรุ่นชาวอเมริกัน ที่อยู่ในช่วง หัวเลี้ยวหัวต่อ ของการเติบโต เป็นผู้ใหญ่ เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ทั้งด้านชีวิต ความรัก และประสบการณ์ทางเพศ โดยมีทั้งหมด 5 ภาคด้วยกัน

  1. Being John Malkovich

เป็นภาพยนตร์ แนวแปลก แหวกแนว เมื่อชายหนุ่ม นักหุ่นเชิด ได้ค้นพบประตูทางลัด ซึ่งสามารถ เข้าไปในสมอง ของดาราฮอลลีวู้ด ได้เป็นเวลา 15 นาทีเพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่

จนเกิดเป็น ธุรกิจทัวร์ หัวสมองของ ดาราฮอลลีวู้ดขึ้น เป็นภาพยนตร์ คอมเมดี้ที่ได้รับการยอมรับ ในเรื่องของ ไอเดียที่เฉียบขาด แปลกแหวกแนว พร้อมทิ้งสัญญะ ไว้ให้ผู้ชม ได้คิดตามต่อ

  1. Fight Club

Fight Club ได้รับการกล่าวขานว่า เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ ที่สร้างความขัดแย้ง และได้รับการกล่าวถึง มากที่สุด จากภาพยนตร์เรื่อง Chuck Palahniuk นำแสดงโดยแบรด พิทท์ และเอ๊ดเวิร์ด นอร์ตัน ภาพยนตร์ตลกร้ายแสนลึกลับ ผลงานของ เดวิด ฟินเชอร์ ผู้กำกับ Seven ซึ่งเนื้อเรื่อง แทรกไปด้วยปรัชญา และเป้าหมายในการใช้ชีวิต

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *