หนังและการ์ตูนน่าดู ทั้งแนวคอมเมดี้ แฟนตาซี และไซไฟ

หนังและการ์ตูนน่าดู ทั้งแนวคอมเมดี้ แฟนตาซี และไซไฟ

หนังและการ์ตูนน่าดู กลับมาพบกันอีกครั้ง กับบทความ หนังและซีรีส์ ซึ่งในสัปดาห์นี้ เรามีหนัง และอนิเมชัน มาฝาก แล้วก็คิดว่า ตอนนี้หลาย ๆ คน อาจจะไม่รู้ว่า จะดูหนัง เรื่องอะไรดี ในช่วงวันหยุดยาว อยู่บ้าน เราจึงจะมาแนะนำ ให้มาดูเรื่องย่อ เพื่อประกอบการตัดสินใจ ที่บทความนี้ก่อน หรือจะดูหนังเต็ม ๆ ได้ที่ ดูหนังออนไลน์

หนังและการ์ตูนน่าดู

RAYA

ประเดิมเรื่องแรก ด้วยอนิเมชัน ใหม่ในปี 2021 Raya and the last dragon การบอกเล่าเรื่องราว วิถีชีวิต ของผู้คน ในแถบเอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้ ที่ได้ใช้ชีวิต ร่วมกับมังกร อย่างสงบสุข ซึ่งมังกร จะมีหน้าที่ คอยปกป้อง มนุษย์ ไม่ได้ถูกทำร้าย จากตัวปีศาจ

ที่ชื่อว่า ตรูน แต่เมื่อหมดยุค มังกร ไปมนุษย์ ก็ไม่ปลอดภัย อีกเช่นเคย คราวนี้ความหวัง เดียวของเผ่าพันธุ์ มนุษย์ ขึ้นอยู่กับเจ้าหญิง รายา ที่จะนำอัญมณีมังกร มาปกป้องประชาชน ทุกคน ให้รอดพ้น จากเจ้าตรูน ให้ได้

SOUL

ถ้าใคร ที่ชอบ อนิเมชัน อย่าง Inside out จะต้องถูกใจ เรื่องนี้ อย่างแน่นอน Soul เรื่องราวของ Joe ครูสอนดนตรี ที่อยากจะเป็น นักดนตรีแจ๊ส ชื่อดัง อย่างที่พ่อ ของเค้า เคยเป็น

แต่ชีวิต คนเรา มันไม่แน่ไม่นอน Joe ประสบอุบัติเหตุ และเสียชีวิต กลายเป็นวิญญาณ ที่ต้องไปสู่ ดินแดน แห่งความตาย แต่ด้วยความ ที่เค้ายัง ไม่อยากตาย จึงได้หลุด ไปที่ดินแดน ก่อนไป เกิดแทน

LUCA

อีกหนึ่ง อนิเมชั่น ของทางดิสนีย์ ที่บอกเลยว่า น่าดูมาก LUCA เรื่องราว การผจญภัย สุดมันของ สัตว์ประหลาด ใต้ทะเล ที่แปลงกาย เป็นมนุษย์ และขึ้นมา ท่องเที่ยว ในเมือง ชายฝั่ง ของอิตาลี บอกเลยว่า นอกจาก การ์ตูน จะสดใสน่ารักแล้ว ผู้ชมยังจะได้เห็น ความงดงาม ในทิวทัศน์ของ The Italian Riviera แน่นอน

ARTEMIS FOWL

มาต่อกัน ด้วยภาพยนตร์ แฟนตาซี Artemis Fowl เรื่องราวของ อาร์ทิมิส เด็กหนุ่มวัย 12 แสนอัจฉริยะ ที่ออกเดินทาง เพื่อตามหา พ่อของเค้า แต่เรื่องราว กลับลึกลับ ขึ้นเมื่ออาร์ทิมิส ได้ไปพบกับ เมืองโบราณ ใต้ดิน พร้อมทั้ง เหล่าบรรดา นางฟ้า ที่จะพาเค้า เข้าสู่ดินแดน ที่น่าอัศจรรย์ อีกทั้ง เรื่องราวหลังจากนั้น ยังเต็มไปด้วย ความอันตราย และท้าทาย อย่างคาดไม่ถึง

FLORA AND ULYSSES

มาดูฮีโร่ ตัวจิ๋ว Flora and Ulysses เรื่องราวของ ยูสิสสิส กระรอกน้อย ที่ได้เจอเหตุการณ์ บางอย่าง จนทำให้กลาย เป็นซุปเปอร์ฮีโร่ กระรอก ซึ่งได้บังเอิญ มาเจอกับฟลอร่า

สาวน้อยน่ารัก ที่มีนิสัย ไม่ธรรมดา พร้อมทั้ง เพื่อนสุดฮา ที่จะพาทุกคน ไปผจญภัย สุดมัน ปล.สำหรับใครเป็นแฟน Marvel บอกเลยว่า ห้ามพลาด เพราะว่า เนื้อเรื่อง จะมีความเป็น Comic อยู่ด้วย

SEOBOK

นอกจาก การ์ตูนแล้ว ยังมีหนังเกาหลี ที่ทุกคนรอคอย อย่าง Seobok อยู่ด้วย ใครที่เป็นแฟน ลุงกง น้องกอม ห้ามพลาดเด็ดขาด เรื่องราวของ กีฮอน (กงยู) อดีตสายลับ ฝีมือดี ที่ถูกมอบหมาย ภารกิจ ให้ไปดูแลคุ้มกัน ซอบก (โบกอม) มนุษย์โคลน ตัวแรก ความหวัง เดียวของมนุษย์ โลกที่ถูกหลายคน ตามล่าอยู่ ในขณะนี้

อินจัน

หนึ่งในซีรีส์ ของไทย ที่ได้ฉายบนแพลตฟอร์ม ต่างประเทศ เรื่องราวของ แฝดสยาม อย่างนายอิน และนายจัน ที่ไปใช้ชีวิต อยู่ที่อเมริกา ซึ่งกว่าจะมีเงินทอง มากมายขนาดนี้

เค้าทั้งสอง ต่างต้องดิ้นรน ในต่างแดน รวมทั้ง เรื่องราวความรัก ที่เกิดขึ้น ระหว่างแฝด ที่ตัวติดกัน กับสาวสวย ทั้งสองคน โดยที่ไม่อาจคาดเดา ได้ว่า จะดำเนินไปในทิศทางไหน

GRAVITY FALLS

สำหรับใคร ที่ยังไม่เคยดู Gravity Falls บอกเลยว่า พลาดมาก เรื่องราวของ พี่น้องสุดฮา มาเบล (เมเบิ้ล) และดิบเปิ้ล ที่ได้เดินทางไปเที่ยว ในช่วงปิดเทอม ซัมเมอร์ เมืองที่มี กราวิตี้ฟอล

โดยพวกเค้า ได้พักอาศัย อยู่กับ สแตน คุณลุงสุดเพี้ยน ที่เปิดร้านขายของ สุดเก๋ ที่เอาไว้หลอก นักท่องเที่ยว ที่ผ่านไปมา แต่เมื่อพวกเค้า มาถึง กลับพบว่า ในเมืองแห่ง นี้มีเรื่องราว ลึกลับ ที่น่าประหลาดใจ มากมาย

เรื่องนี้บอกเลยว่า Recommended จริง ๆ เพราะดูเหมือนจะเป็นการ์ตูนเด็ก ธรรมดา ๆ แต่เนื้อเรื่อง ซ่อนปริศนา ลึกลับ เอาไว้มากมาย ดูแล้วจะค่อย ๆ คลี่คลายไปเรื่อย ๆ แต่จนจบซีซั่นแล้ว ก็ยังมีอีกหลายอย่าง ที่คลายปม ไม่หมด แต่ต้องรอดูในซีซั่น ต่อไป

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *