หนังน่าดู ที่พลาดแล้วต้องเสียดาย! อัพเดท 2021

หนังน่าดู ที่พลาดแล้วต้องเสียดาย! อัพเดท 2021

หนังน่าดู หนังดี ๆ ในช่วงหลาย ๆ ปีที่ผ่านมานั้น มีหลากหลายเรื่องมาก รวมไปถึงหนังน่าดูบนแพลตฟอร์ม Netflix ที่ควรดู และมีลิขสิทธิ์แท้ เราจึงได้รวบรวม หนังดีที่ไม่ควรพลาด มาให้ลองเลือกรับชมกัน หลังจากที่ผ่านมา เกือบจะสองเดือน แต่ทีท่าของ Covid-19 ก็ยังทรงตัวอยู่

ทำให้มีบางบริษัท ของแต่ละพื้นที่ ที่มีการเฝ้าระวังสูง ก็ยังคงต้องมีการทำงานที่บ้านกันอยู่ และเชื่อว่าหลาย ๆ คนก็ต้องมีเบื่อที่จะต้องอยู่บ้าน และไม่รู้ว่าจะดูหนังอะไรดี หรือดูที่ไหนดี เราแนะนำว่า ให้ลองเปิด Netflix ดูว่ามีเรื่องไหนน่าสนใจบ้าง ดูหนังออนไลน์

หนังน่าดู ปี 2021

  • THE WOLF OF WALL STREET : คนจะรวยช่วยไม่ได้

เปิดกันที่เรื่องแรก ที่เป็นหนังน่าดู Netflix ด้วยหนังจริงจัง กึ่งคอมเมดี้หน่อยๆ ด้วยการแสดงของ Leonardo DriCaprio และผู้กำกับ Martin Scorsese ซึ่งสร้างมาจาก เรื่องจริงของ Jordan Belfort

ที่มีเนื้อหาเรื่องราว เกี่ยวกับโบรคเกอร์หนุ่ม ที่ขายหุ้น อย่างชาญฉลาด แต่พี่แกไม่ได้ขายปกตินะ แกหลอกขาย ด้วยการหว่านล้อม จากคำพูด อันแสนหวาน และขายจนรวยเละ มหาศาล และใช้เงิน เหมือนเป็นแค่ เศษกระดาษ ทั้งเล่นยา ปาร์ตี้ และผู้หญิง จากสามัญชน สู่จุดสูงสุด จนได้ฉายาว่า “หมาป่าแห่งวอลล์สตรีท” ก่อนจะลงมา สู่จุดต่ำสุด อีกครั้ง

  • THE THEORY OF EVERYTHING : ทฤษฎีรักนิรันดร

หนังน่าดู Netflix เรื่องที่บอก เรื่องราวชีวประวัติ ของนักฟิสิกส์ ดาราศาสตร์ ชื่อดังก้องโลกอย่าง Stephen Hawking ในช่วงอายุวัย 21 ปี ทั้งเรื่องความรัก และการต่อสู้ กับโรคร้าย ที่ชื่อว่า Motor neuron disease หรือ กล้ามเนื้ออ่อนแรง

แต่เนื้อเรื่อง จะเน้นไปทาง ด้านความรัก ของตัว สตีเฟ่น มากกว่า และการต่อสู้กับโรคต่าง ๆ ที่สามารถ ทำให้ตัวเค้าเอง อยู่รอดมาได้ จากการ ได้กำลังใจที่ดี และภรรยาข้าง ๆ กาย เรื่องนี้นำแสดงโดย Eddie Redmayne ผู้คว้ารางวัล นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากออสการ์

  • PRINCESS MONONOKE : เจ้าหญิงจิตวิญญาณแห่งพงไพร

สุดยอดหนังในดวงใจ ของใครหลาย ๆ คน สำหรับสาวก หนังจากค่าย Ghibli ที่ต่างก็ยอมรับ หนังเรื่องนี้ว่า ทำออกมาได้ดีมาก ๆ ทั้งภาพ และเนื้อเรื่อง เลยกลายมาเป็น หนังน่าดู Netflix อีกเรื่อง โดยหนังเรื่องนี้ เคยทำรายได้สูงสุด ในญี่ปุ่นมาแล้ว

เนื้อเรื่องได้พูดถึง เจ้าชายคนหนึ่ง ที่มีชื่อว่า เจ้าชายอะชิตะกะ ซึ่งเป็นเจ้าชายองค์สุดท้าย และได้ถูกหมูป่า เข้าโจมตี และได้ต่อสู้กัน จนถึงขั้นที่ เจ้าชาย ได้รับบาดเจ็บที่แขน ซึ่งบาดแผลนั้น ไม่ใช่แผลที่ธรรมดา เพราะมีการทำนายว่า จะต้องคำสาป

จนทำให้เจ้าชาย ต้องออกเดินทาง ไปยังแหล่งต้นที่มา ของหมูป่า เหล่านั้น จนได้พบความจริงบางอย่าง ที่ทำให้ ธรรมชาตินั้น ต้องลุกขึ้นมา สู้กับมนุษย์ จนได้พบกับเทพเจ้าหมาป่า ที่เป็นตัวคอยนำทัพ จากธรรมชาติ

ศึกนี้จะจบลงแบบไหน ก็ต้องไปติดตาม ดูกันได้เลย ขอบอกเลยว่า หนังเรื่องนี้ ดีจริง ๆ ไม่ใช่แค่เป็น การ์ตูนธรรมดา ๆ แต่หลาย ๆ คนบอกว่าเ นื้อเรื่องนั้น ได้สะท้อนอะไรหลาย ๆ อย่าง เกี่ยวกับตัวเรา และธรรมชาติ ได้เป็นอย่างดี

  • ROMA : โรม่า

หนังน่าดู Netflix ที่อิงมาจากชีวิตส่วนตัวในวัยเด็ก ของผู้กำกับ Alfonso Cuaron ที่เล่าถึง เรื่องราวในสมัยยุค 1970 ของหญิงสาวคนหนึ่งที่ชื่อว่า ลิโบ (Liboria ‘Libo’ Rodríguez) โดยถูกเล่าผ่านเกลโอ ที่ทำงานเป็นแม่บ้าน และพี่เลี้ยงให้กับ ครอบครัว ของชนชั้นกลาง ในประเทศ Mexico

หนังเรื่องนี้ ทั้งเรื่องจะเป็นภาพขาว – ดำ ทั้งหมด และเล่าเรื่องราวเป็นภาษาสเปน และมิกซ์เทก ซึ่งเป็นภาษาท้องถิ่นใน Mexico ด้วย หนังไม่ได้ทำมาแบบเสียดสีชนชั้น หรือทำให้รู้สึกว่า เป็นหนังน่าอึดอัด แต่อย่างใด

แต่เป็นหนังดราม่า ที่เล่าการดำเนินชีวิต ไปเรื่อยๆ ได้อย่างลึกซึ้ง น่าประทับใจ ใครที่ชอบ หนังเกี่ยวกับชีวิต และดราม่า ต้องดูเรื่องนี้เลย รับรองว่า ซึ้งกินใจอย่างแน่นอน

  • THE GODFATHER : เดอะ ก็อดฟาเธอร์ ภาค 1

หนังน่าดู Netflix เรื่องต่อมานี้ เป็นหนังที่ติดอันดับต้น ๆ ของหนังดัง ดี ตลอดกาล มานานมาก ถึงแม้ว่า หนังจะออกมานาน มากกว่า 50 ปีแล้ว แต่ความคลาสสิค และเนื้อหาของหนัง ก็ยังดี และกินใจผู้ชม เป็นอย่างมาก แน่นอนว่าหนังดีขนาดนี้ ก็ต้องเข้ามาอยู่ในหนัง Netflix ที่น่าดูกันอยู่แล้ว

โดยเนื้อเรื่อง จะพูดถึงเรื่องของ เจ้าพ่อ และการต่อสู้ ระหว่างแกงค์ ในนิวยอร์ค และส่วนใหญ่ ก็จะพูดถึงทางด้าน ครอบครัวของ ดอน วีโต คอร์ลีโอเน ที่เดินทางมาจากอิตาลี และเป็นผู้กุมอำนาจใหญ่ ในพื้นที่

ทั้งการครอบครอง นักการเมือง และกลุ่มผู้พิพากษา ซึ่งเรื่องราว ความขัดแย้ง ทั้งระหว่าง กลุ่มตระกูลอีกฝั่ง และเรื่องการคุ้มครอง จากธุรกิจ อย่างการค้ายา และอีกหลายอย่างที่ผิดกฏหมาย จนเกิดเป็นความขัดแย้ง อย่างใหญ่หลวง และการสูญเสียอีกหลายอย่าง

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *