ม่อนแจ่ม คึกคักรับลมหนาว จัดแคมเปญใหญ่ต้อนรับเปิดเมืองท่องเที่ยว

ม่อนแจ่ม คึกคักรับลมหนาว จัดแคมเปญใหญ่ต้อนรับเปิดเมืองท่องเที่ยว

ม่อนแจ่ม คึกคักรับลมหนาว จัดแคมเปญใหญ่ต้อนรับเปิดเมืองท่องเที่ยว เมื่อวันจันทร์ ที่ 1 พฤศจิกายน 2564 สภาพอากาศ ที่เริ่มเย็นลง ต้อนรับฤดูหนาว ที่กำลังจะมาถึง อย่างเป็นทางการ ในวันอังคาร ที่ 2 พฤศจิกายน นี้

ทำให้บรรยากาศ การท่องเที่ยว ที่จังหวัดเชียงใหม่ เริ่มคึกคัก โดยเฉพาะ ที่ดอยม่อนแจ่ม อำเภอแม่ริม นักท่องเที่ยว พากันไปสัมผัส ไอหมอก และดอกไม้หลากสี ไฮโล

ทั้ง ดอกเก๊กฮวย ดอกเสี้ยวฝรั่ง ดอกกระดาษ และ ดอกหงอนไก่ ที่กำลังเบ่งบาน โชว์ความงาม ต้อนรับผู้มาเยือน นักท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบ พากันถ่ายภาพ ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย ตลอดทั้งวัน

โดยที่ดอยม่อนแจ่ม ในช่วงเช้า อุณหภูมิลดลง เหลือ 22 องศาเซลเซียส ถึง 24 องศาเซลเซียส โดยทางด้าน นายวิชิต เมธาอนันต์กุล นายกเทศมนตรี ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม ได้เผยว่า

ตอนนี้ ผู้ประกอบการ กว่าร้อยแห่ง บนดอยม่อนแจ่ม พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว ซึ่งนอกจาก พนักงาน ในสถานประกอบการทุกแห่ง จะต้องได้รับ วัคซีน ร้อยเปอร์เซ็นต์ เพื่อเป็นต้อนรับ การท่องเที่ยว ในโครงการ ชาร์มมิ่ง เชียงใหม่ (Charming Chiang Mai) ที่เริ่มขึ้น ในวันนี้ เป็นวันแรก วันจันทร์ ที่ 1 พฤศจิกายน

อบต.แม่แรม ได้ร่วมกับ ผู้ประกอบการรีสอร์ท บนดอยม่อนแจ่ม และ แหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ ใน ตำบลแม่แรม จัด “เทศกาลท่องเที่ยว ม่อนแจ่ม – แม่แรม” โดยนักท่องเที่ยว ที่เข้ามาพักที่ ดอยม่อนแจ่ม

ตั้งแต่ วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 ถึงวันที่ 31 มกราคม 2565 จะได้รับแจกผลิตภัณฑ์ชุมชน เป็นของที่ระลึก และ จะได้รับบัตรกำนัล ใช้สำหรับ เข้าเที่ยว ตามแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ

ใน ตำบลแม่แรม ทั้ง คุ้มเสือแม่ริม และ แหล่งท่องเที่ยวแนวผจญภัยอื่น ๆ อีกหลายแห่งได้ฟรี สำหรับกิจกรรมนี้ จัดขึ้นภายใต้ มาตรการ การป้องกันโควิด 19 โดยจะไม่มี การรวมตัว เปิดงาน หรือ กิจกรรมอื่น ๆ

แต่จะเป็นไป ในรูปแบบกิจกรรมออนไลน์ ที่จะมีการประชาสัมพันธ์ ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ตลอดช่วงเทศกาล โดยเป้าหมาย คือ กระตุ้นการท่องเที่ยว ของดอยม่อนแจ่ม และ ตำบลแม่แรม หลังได้รับผลกระทบ มานานกว่า 2 ปี

และ สร้างความประทับใจ ให้กับนักท่องเที่ยว นายสัญญา จันทร์วานิชสกุล นักท่องเที่ยว จากกรุงเทพมหานคร ยอมรับว่า กังวลเล็กน้อย กับสถานการณ์ โควิด 19 ที่จังหวัดเชียงใหม่ แต่เชื่อว่า จังหวัดเชียงใหม่เที่ยวได้ หากทุกคน ป้องกันตัวเอง หลีกเลี่ยง ไปอยู่ในสถานที่ เสี่ยงหรือสถานที่แออัด โอกาสติดเชื้อ ก็น้อยลง

ม่อนแจ่ม

ม่อนแจ่ม ตั้งอยู่บนสันเขา บริเวณหมู่บ้านม้ง หนองหอย อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่ห่าง จากตัวเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ใช้เวลาในการเดินทาง ประมาณ 40 นาที ไปถึงม่อนแจ่ม มีอากาศเย็นสบาย ตลอดทั้งปี

อีกทั้ง ก็ยังมีหมอก ในตอนเช้า นับเป็นการต้อนรับ เช้าวันใหม่ที่สดใส และที่นี่ ก็ยังมีจุดชมวิว ที่สามารถมองเห็น วิวทิวทัศน์ ได้อย่างชัดเจน อีกด้วย

โดยเฉพาะทิวเขา ที่สลับกันไกล จนสุดลูกหู ลูกตา ซึ่งเมื่อมองลงไป ที่ด้านล่าง ทางทิศใต้ ก็จะพบกับ หมู่บ้านม้ง หนองหอย และ พื้นที่ ศูนย์พัฒนา โครงการหลวง หนองหอย โดยรอบ เป็นแปลงปลูกผัก และวิจัยพืช เมืองหนาว

ขอแนะนำว่า ให้เดินทางมาเที่ยว ในช่วงเดือน ตุลาคม ถึงเดือน กุมภาพันธ์ ปลายฝนต้นหนาว แถมบรรยากาศ ก็จะเย็นสบายได้ที่ และนอกจากนี้ ก็ยังมีสถาน ที่ท่องเที่ยว รวมไปถึง ที่พักอีกหลากหลาย ที่ตั้งอยู่ในบริเวณโดยรอบ ม่อนแจ่ม

นักท่องเที่ยว ขึ้นไปเที่ยว ม่อนแจ่ม ส่วนใหญ่ ก็จะขึ้นไปชมวิว และสัมผัสอากาศ ที่หนาวเย็น บนสันเขาที่สูง จากระดับน้ำทะเล 1,350 เมตร นอกจากนี้ บนม่อนแจ่ม ก็ยังมีร้านอาหารอร่อย ให้นั่งทานไป ชมวิวไป ได้อีกด้วย

ส่วนการเดินทาง ขึ้นเขาไป ม่อนแจ่ม นั้น บางช่วงชันมาก และหักศอก ถนนค่อนข้างแคบ รถสวนกันลำบาก ที่จอดรถบน ม่อนแจ่ม ตรงร้านอาหาร มีจำกัด และถ้าขึ้นไป ตรงกับช่วงเวลา อาหาร เพราะที่จอดรถ จะเต็ม

และก็ต้องจอดรถด้านล่าง แล้วเดินขึ้นเขา ค่อนข้างชัน ไปประมาณ 100 เมตร ถ้าไม่อยากเดินขึ้นเขา ก็มีมอเตอร์ไซค์รับจ้าง คันละ 20 บาท พาขึ้นเขา ไปบนม่อนแจ่ม

พอถึงช่วง ใกล้ปีใหม่นี้ นักท่องเที่ยว จะเยอะมาก ๆ หลาย ๆ คน ก็อยากนั่ง ในซุ้ม ที่อยู่ริมหน้าผา ทานอาหาร และ ได้ชมวิวไปด้วย ถ้าหากว่า ต้องการนั่งในซุ้ม ก็เข้ามาในร้านอาหารแล้ว แล้วก็ต้องรีบเดินหา ว่ามีซุ้มไหนว่างบ้าง เพราะถ้าซุ้มด้านล่าง ไม่ว่าง ก็ต้องขึ้นไปทานอาหาร ด้านบน ซึ่งเป็นห้องอาหารรวม

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *