เดือดร้อนหนัก กลุ่มควาญช้าง ปางช้างแม่สา ประท้วงไม่ได้เงิน 3 เดือน

เดือดร้อนหนัก กลุ่มควาญช้าง ปางช้างแม่สา ประท้วงไม่ได้เงิน 3 เดือน

เดือดร้อนหนัก กลุ่มควาญช้าง ปางช้างแม่สา ประท้วงไม่ได้เงิน 3 เดือน เมื่อช่วงเย็น วันพุธ ที่ 22 กันยายน เวลาประมาณ 16.30 น. ที่บริเวณหน้าปางช้างแม่สา ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จัวหวัดเชียงใหม่ ได้มีกลุ่มพนักงานและควาญช้างร่วม 100 คน

พร้อมช้าง มายืนถือป้ายประท้วง ไม่ได้รับเงินเดือนมานานร่วม 3 เดือนแล้ว โดยป้ายแต่ละอันมีข้อความเรียกร้องเงินที่ค้างจ่าย ไม่มีจะกินกันแล้ว และขอพบผู้บริหารปางช้างแม่สา มาเจรจา เพื่อให้ความชัดเจนว่า จะมีการจ่ายเงินให้หรือไม่

นางรัตนา ศรีหมอก แกนนำพนักงานและควาญช้างที่ออกมาเรียกร้องในครั้งนี้ ได้เผยว่า UFABET ทั้งควาญช้างและพนักงาน ต่างออกมาเรียกร้องเพื่อขอให้ทางผู้บริหารปางช้างแม่สา จ่ายเงินเดือนมาให้ เพราะ 3 เดือนแล้วยังไม่ได้รับ ทุกคนลำบากมาก ร้านค้าต่างๆในหมู่บ้านก็ไม่ให้เชื่อแล้ว ต้องเงินสดอย่างเดียว

แม้กระทั่งจะไปเติมน้ำมัน ก็ไม่มีเงินไปไหนมาไหน ก็ต้องเดินกันเพราะไม่มีเงินกันจริงๆ เพราะมันนานเกินไป 3 เดือนแล้ว พนักงานและควาญช้างก็ไม่อยากจะทำงานกันต่อแล้ว แม้กระทั่งจะไปตัดหญ้าเลี้ยงช้าง เรี่ยวแรงหายไปหมด แต่ก็สงสารช้างต้องกินหญ้า

บางคนก็ยังฝืนไปตัดหญ้าให้ช้าง แต่มาถึงตอนนี้ไม่ไหวแล้ว ก็ขอให้ทางผู้บริหารมาช่วยเราด้วย หาเงินมาจ่ายเงินเดือนให้พวกเราด้วย ขอให้ผู้บริหารก็คือ คุณอัญชลี กัลมาพิจิตร ประธานกรรมการบริหารปางช้างแม่สา มาช่วยชี้แจง

และช่วยเหลือคนงานและควาญช้างด้วย เพราะเดือดร้อนจริง ๆ 3 เดือนแล้ว และคนงานที่จะต้องไปตัดหญ้าเลี้ยงช้าง ก็ต้องใช้จักรยานไปตัดหญ้าให้ช้างมันไกล และก็ไม่มีเงินแม้จะเติมน้ำมัน ถือว่าวิกฤตมากแล้ว

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *