แนะนำนักสืบ ยอดอัจฉริยะ ใน นวนิยาย ดังต่าง ๆ

แนะนำนักสืบ ยอดอัจฉริยะ ใน นวนิยาย ดังต่าง ๆ

ในโลกของ นวนิยาย เราจะสามารถพบพาน กับคนอัจฉริยะ และ คนเก่งมากมาย แต่คนที่เก่ง สุดยอดกว่านั้น แท้จริงก็ คือ ผู้ที่ทำการ ประพันธ์นวนิยายเหล่านั้น มาให้เรา ได้อ่านกัน

จนเราเผลอคิดไปว่า ตัวละครเหล่านี้ มีชีวิตจริง ๆ อยากให้คุณ ได้ลองมาทำความรู้จัก กับเหล่าตัวละคร ที่เป็นสุดยอด นักสืบ ยอดอัจฉริยะ 5 คนนี้ เราจะแนะนำ ให้คุณได้รู้จัก นักสืบ

แนะนำนักสืบ ยอดอัจฉริยะ

  1. คินดะอิจิ ฮาจิเมะ

คินดะอิจิ ฮาจิเมะ บทประพันธ์ของ โยโคมิโซะ เซชิ ได้รับการตีพิมพ์ ในประเทศญี่ปุ่น เมื่อปี พ.ศ. 2479 มีทั้งหมด 77 คดี เนื้อเรื่อง จะนำเสนอ ในอเรื่องราวของ นักสืบ ที่เป็นเพียง เด็กนักเรียน ชั้นมัธยมปลาย ของโรงเรียนฟุโด แต่เขานั้น มีศักดิ์เป็น หลานชาย ของยอดนักสืบชื่อดัง คินดะอิจิ โคสุเกะ

บุคลิกของ คินดะอิจิ คือ เป็นคนทะลึ่ง ทะเล้น ไม่ค่อยได้เรื่อง ทั้ง ๆ ที่ ความเป็นจริงนั้น เขามีไอคิว ที่สูงถึง 180 ซึ่ง ทำให้ คินดะอิจิ มีความสามารถ ในด้านการสืบสวน สอบสวน ไขปมปริศนา ต่าง ๆ อีกทั้ง พิจารณาร่องรอย ในสถานที่เกิดเหตุ การฆาตกรรม ได้เป็นอย่างดี จนกลายเป็นที่ไว้วางใจ ของกรมตำรวจ

  1. เฮอร์คูล ปัวโรต์ (Hercule Poirot)

เฮอร์คูล ปัวโรต์ นักสืบ ชาวเบลเยี่ยม ประพันธ์ของ อกาธา คริสตี้ (Agatha Christie) ปัวโรต์ เป็นชายร่างอ้วน ที่มีสัญลักษณ์ หนวดแข็ง เรียว เล็ก ดวงตาสีเขียว

ผู้ชอบใช้เซลล์สมอง สีเทา ๆ ในการไขคดี เงื่อนงำต่าง ๆ จนสำเร็จมากมาย หลายคดี ปัวโรต์ ได้มีการปรากฏตัว เป็นครั้งแรก ในเรื่อง The Mysterious Affair at Styles

ซึ่ง เป็นนวนิยาย เรื่องแรก ของ อกาธา คริสตี (Agatha Christie) ที่ตีพิมพ์ครั้งแรก เมื่อเดือน ตุลาคม 1920 และ นับแต่นั้นมา ปัวโรต์ ก็ได้รับการยอมรับ จากผู้อ่าน จนทำให้เขา ได้ปรากฏตัว ในนวนิยาย กว่า 30 เรื่อง และ เรื่องสั้น กว่า 50 เรื่อง ของ อกาธา คริสตี้ (Agatha Christie)

  1. เชอร์ล็อค โฮล์มส์ (Sherlock Holmes)

เชอร์ล็อค โฮล์มส์ นวนิยายชื่อดัง จากฝั่งยุโรป ที่ได้การยอมรับ ไปทั่ว ๆ โลก เรื่องนี้ ได้ถูกประพันธ์ขึ้นโดย เซอร์อาร์เธอร์ โคนัน ดอยล์ ผู้ซึ่งเป็น ทั้งนักเขียน และ นายแพทย์ ชาวสก็อต ซึ่ง ได้ประพันธ์ เรื่องราวของนักสืบ ในช่วงปลาย ๆ คริสต์ ศตวรรษ ที่ 19 ถึงต้น คริสต์ศตวรรษ ที่ 20

ตัวละคร ที่มีชื่อว่า โฮล์มส์ เป็นนักสืบ ชาวลอนดอน ผู้ปราดเปรื่อง มีความสามารถ ในด้าน การประมวลเหตุ และ ผล รวมทั้ง มีทักษะในด้าน นิติวิทยาศาสตร์ ด้วยการใช้หลักฐาน และ การสังเกต ที่คาดเดาไม่ถึง ในการคลี่คลายคดี

เมื่อเกิดเหตุการณ์คนหายควรทำอย่างไร

เชอร์ล็อก โฮล์มส์ มีคู่หูชื่อ หมอวัตสัน ทั้งคู่ ได้มาร่วมผจญภัย ไปด้วยกันถึง 4 เรื่อง แบบยาว ๆ และ 56 เรื่องสั้น โดยเรื่องแรก ได้รับการตีพิมพ์ ในปี ค.ศ. 1887

  1. ไซโต ยาคุโมะ

ไซโต ยาคุโมะ ตัวละครเอก จากนวนิยาย ชื่อ Psychic Detective Yakumo ที่นำเสนอ เรื่องราวตัวละคร ที่เป็นหนุ่มนักศึกษา มาดเซอร์ ปากร้าย แต่ใจดี ผู้มีนัยน์ตาข้างซ้าย สีแดงเพลิง

เขาคือ ไซโต ยาคุโมะ และ ความสามารถพิเศษ ที่ติดตัวเขา มาแต่กำเนิด ก็มาจากนัยน์ตา ข้างซ้ายสีแดง ที่เป็นเหมือนกระจก สะท้อนให้เห็น ดวงวิญญาณ จากปรโลก

วันหนึ่ง ชีวิตของเขา ก็ต้องมาเปลี่ยนไป เมื่อพบกับ โอซาว่า ฮารุกะ ซึ่ง เธอได้มาขอร้องให้ ยาคุโมะ ช่วยในการสืบคดีบางอย่าง ซึ่ง มีความลึกลับ ที่เหนือธรรมชาติ

นิยายชุดนี้ เป็นแนวลึกลับ สืบสวน สอบสวน ผลงานจาก นักเขียน ชื่อว่า คามินางา มานาบุ ตัวฉบับ นิยายปัจจุบัน มีการตีพิมพ์มาแล้ว 9 เล่ม โดยตีพิมพ์ครั้งแรก ในนิตยสาร Asuka เมื่อปี 2009

  1. ตี๋เหรินเจี๋ย

ตี๋เหรินเจี๋ย นักสืบชาวจีน เป็นตัวละคร ที่มาจาก นวนิยาย ตี๋เหรินเจี๋ย นักสืบคู่บัลลังก์ ประพันธ์โดย เฉียนเยี่ยนชิว เนื้อเรื่อง เป็นนวนิยาย สืบสวน สอบสวน ที่ได้นำ “ตี๋เหรินเจี๋ย” บุคคลสำคัญ ในยุคปลาย ราชวงศ์ถัง สมัยพระนางบู๊เช็คเทียน หรือ หวู่เจ๋อเทียน มาสร้างเป็นตัวหลัก

โดยเป็นหนังสือ นวนิยายชุด ที่กล่าวถึง คดีใหญ่ ๆ รวม 8 คดี เนื้อเรื่อง เน้นความตื่นเต้น ของการสืบสวน รวมทั้ง ฉากต่อสู้ ในแบบของ นวนิยายจีน กำลังภายใน และ มีความซับซ้อน ของคดี การชิงไหวพริบ ทางการเมือง สอดแทรกไปด้วย คุณธรรม ของการปกครอง บ้านเมือง

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *