ดอยอินทนนท์ เตรียมความพร้อม เปิดตอนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง

ดอยอินทนนท์ เตรียมความพร้อม เปิดตอนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง

ดอยอินทนนท์ เตรียมความพร้อม เปิดตอนรับนักท่องเที่ยว ให้เข้ามาสัมผัส รับอากาศหนาว อีกครั้ง พร้อมพบกับ ความสวยงาม ทางธรรมชาติ ด้านอุตุแจ้ง เหนือหนาว ลดฮวบ เหลือ 3 องศาฯ ถึง 5 องศาฯ ไฮโล

เมื่อวาน วันอาทิตย์ ที่ 7 พฤศจิกายน 2564 ช่วงนี้ สภาพอากาศ ในหลาย ๆ พื้นที่ ในจังหวัดเชียงใหม่ เริ่มหนาวเย็นลง โดยเฉพาะ ตามพื้นที่ยอดดอย และพื้นที่อุทยาน ในพื้นที่ อาทิเช่น ยอดดอยอินทนนท์

ขณะนี้พบว่า เริ่มมีอากาศ ที่หนาวเย็น และ อุณหภูมิลดลง โดยในช่วงเช้า พบว่า อุณหภูมิต่ำสุด ที่บริเวณยอดดอย วัดได้ 7 องศาเซลเซียส

ขณะที่บริเวณ กิ่วแม่ปาน วัดได้ 8 องศาเซลเซียส โดยบรรยากาศ พบว่า ยังคงมีอากาศหนาวเย็น และ สภาพท้องฟ้าเปิด สามารถมองเห็น แสงแรก สีเหลืองทอง ที่สวยงาม เป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ ทางอุทยานแห่งชาติ ดอยอินทนนท์ ได้มีการเตรียมเปิด ให้นักท่องเที่ยว เข้าชมความสวยงาม ของธรรมชาติ ในวันพุธ ที่ 10 พฤศจิกายน 2564 ที่จะถึงนี้

โดยจะเน้นย้ำ มาตรการ ข้อกำหนดต่าง ๆ อย่างเคร่งครัด เพื่อให้ท่องเที่ยว ได้อย่างปลอดภัย จากเชื้อไวรัส โควิด – 19 (COVID-19) ทางด้าน นาย เกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติ ดอยอินทนนท์ กล่าวว่า

ขณะนี้ อุทยานแห่งชาติ ดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมกลับมา เปิดให้บริการ ให้แก่ เหล่านักท่องเที่ยว ได้เข้ามาท่องเที่ยว พร้อมกับสัมผัสธรรมชาติ อีกครั้ง หลังจากที่ปิด ไปตามมาตรการ การป้องกันการแพร่ระบาด ของเชื้อไวรัส โควิด-19 ของจังหวัดเชียงใหม่

ตอนนี้ มีความพร้อม 100% ที่จะเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยว ในวันพุธ ที่ 10 พฤศจิกายน 2564 ที่จะถึงนี้ เป็นวันแรก ภายใต้มาตรการ การท่องเที่ยววิถีใหม่ (New Normal) ปลอดภัยจาก โควิด – 19

ซึ่งนักท่องเที่ยว ที่จะเข้ามาเที่ยว ต้องผ่านการจองล่วงหน้า ผ่านระบบ QQ จำนวน 70% และ วอกอิน 30% ต้องปฎิบัติตาม มาตรการ ข้อกำหนดต่าง ๆ อย่างเร่งครัด ต้องฉีดวัคซีน มาแล้ว 2 เข็ม

หรือ มีการตรวจหาเชื้อ มาแสดงต่อ เจ้าหน้าที่ ตามเวลาที่กำหนด ต้องสวมหน้ากาก ลงทะเบียนผ่าน แอพลิเคชั่น ไทยชนะ ไม่รวมกลุ่มกัน แต่ละจุด จะมีเจ้าหน้าที่ คอยควบคุมดูแล จำนวนักท่องเที่ยว ตามกำหนดไว้ เช่นกัน 50-100 คน

ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ และ ชาวบ้าน ได้ฉีดวัคซีน กันไปแล้ว กว่าร้อยละ 70% ซึ่งได้ผ่าน รับสัญลักษณ์ SHA Plus (Amazing Thailand Safety & Health Administration) ด้วย เพื่อให้เกิดความมั่นใจ ต่อนักท่องเที่ยว

ขณะที่ทางด้าน ศูนย์อุตุนิยมวิทยา ภาคเหนือ รายงานว่า สภาพอากาศ ทางภาคเหนือ จะเริ่มมีอากาศหนาวเย็น ต่อเนื่องแล้ว ล่าสุด ในช่วงระหว่าง วันที่ 7 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 13 พฤศจิกายน 2564

มีบริเวณความกดอากาศสูง หรือ มวลอากาศเย็น กำลังแรง จากประเทศจีน เข้าปกคลุมพื้นที่ภาคเหนือ ซึ่งในระยะแรก จะมีฝนฟ้าคะนอง ในบางพื้นที่ ก่อนที่จะเริ่มหนาวเย็นลง อย่างต่อเนื่อง

อุณหูมิภาคเหนือ จะลดลง เหลือประมาณ 3 องศาเซลเซียส ถึง 5 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชน ในพื้นที่ภาคเหนือ เตรียมรับมือ กับอากาศที่จะหนาวเย็นลง ในระยะนี้ เด็กเล็ก คนชรา ผู้ป่วยเรื้อรัง ต้องได้รับการดูแล เรื่องสุขภาพ เป็นพิเศษ

จุดชมทะเลหมอก กิ่วแม่ปาน

กิ่วแม่ปาน ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติ ดอยอินทนนท์ อยู่ใกล้กับ พระมหาธาตุนภเมทนีดล และ พระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ เป็นเส้นทางเดิน ศึกษาธรรมชาติ ระยะสั้น ที่นักท่องเที่ยวหลาย ๆ คน ขึ้นไปเพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้น ทะเลหมอกสุดอลังการ

เดินเข้ามาด้านในป่า บอกเลยว่า ชุ่มชื่นมาก สีเขียวขจี ไปรอบบริเวณ แม้อากาศจะหนาว และชื้นมาก ๆ ก็รู็สึกดีสุด ๆ อีกทั้ง เรายังเดินผ่าน น้ำตกลาน เสด็จ ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกล จากทางที่เราเริ่มเดินเข้ามา ตรงนี้เล่นน้ำไม่ได้ ได้แต่ถ่ายรูปสวย ๆ

ไฮไลท์ของการเข้ามาเดิน ในเส้นทางศึกษาธรรมชาติ กิ่วแม่ปาน จะอยู่ที่ จุดชมวิว ที่ 9 ซึ่ง เป็นจุดที่ หลาย ๆ คน มาถ่ายรูปสวย ๆ กับทะเลหมอก และชมพระอาทิตย์ขึ้น สำหรับจุดอื่น ๆ ก็จะเป็นการเดินชม ศึกษาธรรมชาติ ไปเรื่อย ๆ ชิบ ๆ โดยจะมีไกด์ คอยอธิบายแต่ละจุด เป็นอย่างดี มีอะไรสงสัย สามารถสอบถามได้ตลอดทางเลย

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *