ทักษะพิเศษ ของเหล่านักสืบ ในนิยายแนวสืบสวน

ทักษะพิเศษ ของเหล่านักสืบ ในนิยายแนวสืบสวน

ทักษะพิเศษ การที่จะเป็นนักสืบ ต้องไขคดียาก ๆ ไขปริศนาต่าง ๆ ที่ไร้เบาะแส ที่ชี้ให้เห็นอย่างชัดเจน ไม่ก็มีเพียงแค่ เบาะแสเดียวเท่านั้น ที่จะใช้ในการสืบสาว ถึงตัวบุคคล ผู้เป็นต้นเหตุได้

ผู้เป็นนักสืบ จะต้องเก่ง มีความสามารถ มากขนาดไหน มีทักษะที่แสนจะพิเศษ และ โดดเด่น ขนาดไหนกัน ลองมาดู สุดยอดทักษะ ของนักสืบเหล่านี้กันหน่อย ว่าพวกเขา จะต้องเก่งในด้านไหน ทำไมถึงไขปริศนา ของคดีสุดยาก ได้อย่างเหลือเชื่อ นักสืบ

ทักษะพิเศษ ของเหล่านักสืบ

หฤหรรษ์สังหาร Cold Killing

  • ผู้แต่ง: Luke Delaney
  • ผู้แปล: คนชั่งฝัน

เมื่อเกย์หนุ่ม ถูกฆ่า ทั้งร่าง ถูกแทงยับ เกือบร้อยแผล ตำรวจคนอื่น ๆ ลงความเห็นกันว่า ทะเลาะกับคู่ขา จนบันดาลโทสะ ทำร้ายกัน จนถึงตาย แต่ ฌอน คอร์ริแกน รู้ว่า ไม่มีทาง เขามีความสามารถพิเศษ ที่ทำให้เขา คิดได้เหมือนฆาตกร

เขารู้ว่า ไม่ใช่การทะเลาะกัน แต่เป็นการฆ่า ที่วางแผน มาเป็นอย่างดี แถมคนร้าย ยังเก่งกาจ ไม่ทิ้งร่องรอยเลย ฉลาดจนน่าหวั่น และ นี่อาจไม่ใช่เหยื่อรายแรก ของมันก็เป็นได้ สิ่งที่เหลือ ก็คือ ฌอน ต้องสืบค้นต่อว่า สาเหตุของการฆ่า คืออะไร คนร้ายเป็นใคร ใช่ที่สงสัยไว้หรือเปล่า

สุขสมปมอำมหิต Only the Innocent

  • ผู้แต่ง Rachel Abbot
  • ผู้แปล ดาวิษ ชาญชัยวานิช

ความลึกลับ ของนิยายแนวนี้ คือ การค้นหาคำตอบ ที่ยาก จะพบเจอเบาะแส อย่างเช่น เรื่องนี้ ศพเปลือยเปล่า ของ ฮิวโก้ แฟลตเชอร์ ถูกมัดขึงพืด อยู่บนเตียง ไม่มีร่องรอย การต่อสู้ หรือ ขัดขืน เหยื่อคือ เศรษฐีใจบุญ เจ้าของมูลนิธิ ช่วยเหลือเด็กสาว จากขบวนการค้ามนุษย์ ที่ทุกคนรู้จัก

ผู้ที่ต้องมารับหน้าที่ ในการไขคดีนี้ ก็คือ ทอม ดักกลาส หัวหน้าสารวัตรสืบสวน แห่งกรุงลอนดอน พยานยืนยันว่า คนร้ายเป็นหญิงสาว ทว่า ผู้ต้องสงสัย ทุกคน ล้วนมีหลักฐาน ที่อยู่หนักแน่น

ทว่า ยิ่งพยายามไล่ตาม มากเท่าไหร่ สิ่งที่ได้รู้กลับมา ไม่ใช่เบาะแส ที่นำไปสู่คนร้าย หากแต่เป็นความจริง อันบิดเบี้ยว และ ความลับ ดำมืด ของชาย ที่ได้ชื่อว่า นักบุญ เขาเกือบจะถอดใจ ไปครั้งหนึ่ง แต่ถ้าเขาเลิกล้มไป ปริศนาที่ดำมืด ก็คงไม่อาจถูกไขให้กระจ่าง ได้สักที ซีรีส์แนวสืบสวน

แฟ้มคดีพิศวงของนักประเมินอัจฉริยะ Q

  • คนแต่ง: Matsuoka Keisuke
  • คนแปล: กมลวรรณ สงวนสิริกุล

นิยาย แนวสืบสวน สอบสวน ที่มีตัวเอก เป็นหญิงสาววัยรุ่น หน้าตาสะสวย นาม รินดะ ริโกะ เธอคือ หญิงสาว ผู้เฉลียวฉลาด ประกอบอาชีพ นักประเมิน หากแขนง ที่จะได้รับหน้าที่ ในการไขคดี หรือ ปริศนา ที่แตกต่างกัน ออกไป ในแต่ละเล่ม

โดยส่วนใหญ่ ก็จะเป็นคดี ที่เกิดขึ้น ตามสถานที่ต่าง ๆ ที่อยู่ในญี่ปุ่น แต่ก็จะมีบางเล่ม ที่ตัวละครหลัก จะต้องเดินทางออกไป ต่างประเทศด้วย

ความเก่งของเธอนั้น ทั้งฉลาด เฉียบไว ความจำดี ช่างสังเกต รอบรู้ หลากแขนง บางสิ่งที่ดู ๆ ไม่ได้เกี่ยวข้องกันเลย แต่รินดะ คิดเชื่อมโยงมันได้ นั่นแหละ ทักษะที่แสนพิเศษ ที่น้อยคนจะมี

การอ่านนิยาย ลึกลับ สืบสวน ให้สนุก นอกจาก จะมีคดี หรือ ปริศนา ที่ยากจะคาดเดา ก็ยังจำเป็น ที่ต้องมีตัวละคร ที่เก่งกาจ ในทางของตัวเอง เพราะให้นักอ่าน ได้สนุกเต็มที่ ไปกับการคาดเดา และ อึ้งไปกับ วิธีการคลี่คลาย จนจบเล่ม

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า นักอ่านทุก ๆ ท่าน จะได้ร่วมสนุก เต็มอรรถรส ไปกับนิยายแนวสืบสวน สอบสวนเหล่านี้ หากผิดพลาดประการใด ทางเราต้องขออภัย ณ ที่นี้ด้วย

To have fun reading mystery and investigation novels, besides having difficult cases or riddles, it is also necessary to have characters who are good in their own way.

because the reader have fun Go with guesswork and be stunned with how to unfold until the end of the book.

We sincerely hope that all readers will have fun, full enjoyment with detective fiction. these investigations If any mistake We apologize.

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *