ซีรีส์แนวสืบสวน ช่วยปลุกความเป็นสายลับ นักสืบ ในตัวคุณ

ซีรีส์แนวสืบสวน ช่วยปลุกความเป็นสายลับ นักสืบ ในตัวคุณ

ซีรีส์แนวสืบสวน ไม่ดูไม่ได้จริง ๆ ! สายซีรีส์ ไม่ควรพลาด กับ 5 ซีรีส์ แนวสืบสวน สอบสวน สายลับ นักสืบ ที่จะทำให้คุณ ได้ฉุกคิด และ ร่วมไขคดี ไปพร้อม ๆ กับตัวละครเอก แล้ววันว่าง ๆ ของคุณ ก็จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ตามมาดูกัน ว่าจะมีหนังเรื่องอะไรบ้าง นักสืบ

ซีรีส์แนวสืบสวน ปลุกความเป็นสายลับ นักสืบ ในตัวคุณ

  1. How to get away with murder

เรื่มต้นที่เรื่องแรกันเลย ถ้าหากว่า คุณเป็นนักกฎหมาย แต่คุณกลับทำผิดกฎหมาย ซะเองล่ะ ? ในคาบวิชากฎหมาย how to get away with murder หรือ วิชาที่เรียกว่า ทำอย่างไร ให้พ้นจาก การเป็นฆาตรกร

โดยมีผู้สอน คือ ‘แอนนาลีส คีตติ้ง’ เธอเป็นทนาย ที่มีชื่อเสียง จึงทำให้วิชานี้ กลายเป็นแหล่งรวม ของเหล่านักศึกษา กฏหมาย ระดับหัวกะทิ ถึง 5 คน โดยที่ทุก ๆ คน ต่างก็พยายาม กันอย่างมาก

เพื่อที่จะได้เป็นตัวท็อป ในคลาส เรื่องราว จะเน้นไปทางการเรียนการสอน ของแอนนาลีส ซึ่ง ดูเหมือนจะเนิบ ๆ ธรรมดา ๆ จนกระทั่ง พวกเขาเหล่านี้ กลับเข้าไปพัวพันกับ การฆาตรกรรมซะเอง

  1. Secret and lies

มาต่อกันเรื่องที่สอง เมื่อมีผู้พบเห็นศพ เป็นคนแรก กลับกลายเป็น ผู้ต้องสงสัย ? เรื่องราวของ ‘เบน การ์เนอร์’ ชายหนุ่ม ผู้รักการวิ่ง เป็นกิจวัตร วันหนึ่ง เขาก็ออกไปวิ่งแบบทุก ๆ วัน แต่กลับมีเรื่องที่ไม่คาดคิด เกิดขึ้น

เมื่อเขา ไปเจอศพ ของเด็กชายคนหนึ่ง แน่นอนว่า สิ่งแรกที่เขาทำ คือ การแจ้งตำรวจ มันเป็นสิ่งที่ถูกต้อง และ ควรทำ แต่นั่น กลับทำให้เขา กลายเป็นผู้ต้องสงสัย อันดับหนึ่ง ในคดีฆาตรกรรม เด็กชาย

การสืบสวน ดำเนินไปทั้ง 10 ตอน ใน season 1 เนื้อเรื่อง ค่อนข้างเข้มข้น และ น่าติดตาม มีการหักมุมไป หักมุมมา ทำให้เราคิดตามตลอดเวลา ว่าใครคือ ฆาตรกรตัวจริง ซึ่งอาจจะเป็นคน ที่คุณไม่คาดคิด ก็เป็นไปได้

  1. The Alienist

ย้อนเวลากลับไป ในปี 1980 เกิดเหตุฆาตรกรรม อย่างต่อเนื่อง ซึ่ง เป้าหมายของ ฆาตรกร คือ เด็กชาย ที่มีอาชีพเป็นโสเภณี ซึ่ง ศพที่ถูกพบทั้งหมด มีจุดเชื่อมโยงกัน อย่างหนึ่ง ที่เหมือน ๆ กัน เลยก็คือ ไม่มีใคร ที่อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์

ทุก ๆ คน ล้วนโดนควักลูกตา / ตัดแขน / ตัดขา เรื่องราวทั้งหมด ใน Season 1 เป็นการสืบหา ตัวฆาตรกรต่อเนื่อง คนนี้ ซึ่ง นำทีมโดย ‘ดร.ลาสโลว์’ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ด้านจิตวิทยา ร่วมกับ ‘จอห์น มัวล์’ นักวาดภาพ ฆาตกรรม และ ‘ซาร่า ฮาว์เวิร์ด’ ผู้หญิงคนแรก ที่ทำงานให้กับ กรมตำรวจนิวยอร์ค สุดยอดนักสืบ ที่ไขคดีปริศนาจากหนัง

  1. The mentalist

‘เรด จอห์น’ ฆาตรกรต่อเนื่อง ผู้เเสนโหดเหี้ยม ได้ลงมือ ฆาตรกรรมภรรยา และ ลูกสาว ของ ‘แพทริค เจน’ อดีตคนทรง โดยทิ้งหลักฐานไว้ เพียงอย่างเดียว นั่นก็คือ สัญลักษณ์คนยิ้ม สีแดง

หลังจากที่ ครอบครัวของ เจน เสียชีวิตลง นั่นเป็นจุดเริ่มต้น ให้เจน ใช้ความสามารถพิเศษ ที่สามารถวิเคราะห์ พฤติกรรมของฆาตรกรได้ และ เข้ามาทำงานร่วมกับหน่วย CBI หรือ หน่วยตำรวจอาชญกรรม

เพื่อสืบหาเบาะแส ของ เรด จอห์น และ ในเวลาเดียวกัน ก็สืบคดีอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นไปด้วย เรื่องราวความน่าสนใจ ของ The mentalist ไม่ได้อยู่ที่ เนื้อเรื่องที่น่าติดตาม เพียงเท่านั้น แต่คาแรกเตอร์ ของ เจน ก็เป็นอีกเหตุผล ที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ น่าติดตาม มากยิ่งขึ้น

  1. Suit

เรื่องราวของ ‘ฮาวี่ สเปคเตอร์’ ทนายความ ในบริษัทกฎหมายชื่อดัง ผู้มากไปด้วยความสามารถ และ ไหวพริบ ไม่ว่าจะคดีไหน ๆ สำหรับเขาแล้ว จะต้องไม่มีคำว่าแพ้ ถึงเขาจะเก่งอย่างไร แต่นิสัยส่วนตัวนั้น ค่อนข้างติดลบ

ทั้งไม่เเคร์โลก มีอีโก้สูง และ เห็นแก่ตัวอยู่เล็ก ๆ จึงเป็นเรื่องน่าประหลาดใจ อย่างมาก ที่เขารับ ‘ไมค์ รอส’ เข้ามาทำงานด้วย นั่นคงเป็นเพราะ ไมค์ มีความสามารถ ที่ฮาวี่ พอจะเห็นว่า เป็นประโยชน์

รวมถึง ทั้ง 2 คน มีวิธีทำคดี ที่คล้ายกัน แต่ถึงอย่างไร พวกเขา ก็มีความลับบางอย่าง ที่ซ่อนไว้ ไม่ให้บริษัททนาย ที่ทำอยู่รู้ นั่นคือ ไมค์ รอส นั้น เป็นนักเรียนกฎหมาย ที่เรียนไม่จบ

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *