กักชุมชนมุสลิมทุ่งแล้ง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน หลังเกิดคลัสเตอร์เพิ่ม

กักชุมชนมุสลิมทุ่งแล้ง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน หลังเกิดคลัสเตอร์เพิ่ม

กักชุมชนมุสลิมทุ่งแล้ง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน หลังเกิดคลัสเตอร์เพิ่ม เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2564 เวลาประมาณ 09.00 น. นายสังคม คัดเชียงแสน นายอำเภอ แม่สะเรียง นางวิลาวัณย์ คัดเชียงแสน นายกกิ่งกาชาด อำเภอแม่สะเรียง

พร้อมด้วยคณะกรรมการกิ่งกาชาดฯ ผู้ใหญ่บ้านบ้านทุ่งแล้ง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน อสม.หมู่บ้าน โรงพยาบาล สต.บ้านทุ่งแล้ง ตำรวจ สภ. สภ.แม่สะเรียง กองร้อยอาสารักษาดินแดน อำเภอแม่สะเรียงที่ 3

ร่วมลงพื้นที่พร้อมมอบถุงยังชีพ น้ำดื่ม และข้าวสาร ให้แก่ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงที่กักตัว จำนวน 13 ครัวเรือน (50 ราย) ณ ชุมชนบ้านทุ่งแล้ง หมู่ที่ 1 ตำบลแม่คง อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

พร้อมกันนี้ได้เน้นย้ำถึงแนวทางและข้อปฏิบัติให้แก่ผู้กักตัว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดในพื้นที่ โดยได้มีการสั่งห้ามเข้า-ออก ชุมชนมุสลิมบ้านทุ่งแล้งอย่างเด็ดขาด เนื่อง จากเกรงว่า จะทำให้มีการแพร่ระบาดเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม

จากข่าวการระบาดของโรคโควิด-19 ที่ อ.แม่สะเรียง ได้มีการแชร์ลงในสื่อโซเชียล และแพร่สะพัดไปอย่างรวดเร็ว และสร้างความวิตกกังวลให้กับผู้คนที่ได้รับทราบข่าวดังกล่าว บางคนถึงกับสั่งห้ามญาติพี่น้อง หรือพรรคพวกเพื่อนฝูง ห้ามเดินทางไปในพื้นที่ อำเภอแม่สะเรียง อย่างเด็ดขาด

ขณะที่หลายหมู่บ้านพากันตื่นตัวและคอยสังเกตุคนนอกหมู่บ้าน และห้ามไม่ให้เข้ามาในหมู่บ้านของตนเองอย่างเด็ดขาด โดยเฉพาะชุมชนชาวกะเหรี่ยงที่อาศัยอยู่บนเทือกเขาหรือบนดอย ต่าง ๆ มีการห้ามคนเข้าออกอย่างเด็ดขาดแล้ว

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *