ปลายฝนต้นหนาว เชียงใหม่ลมหนาวเริ่มโชยมาพร้อมกับสายฝน

ปลายฝนต้นหนาว เชียงใหม่ลมหนาวเริ่มโชยมาพร้อมกับสายฝน

ปลายฝนต้นหนาว เชียงใหม่ลมหนาวเริ่มโชยมาพร้อมกับสายฝน เมื่อเช้าวันที่ 19 ตุลาคม 2564 เชียงใหม่อุณหภูมิในเมือง 22 องศา ยอดดอยอินทนนท์ 11 องศา ลมหนาวมากับสายฝนโปรยปราย ชาวบ้านต้องปัดฝุ่นหาเสื้อกันหนาวมาสวมใส่ เสือมังกร เพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกาย ขณะที่อุตุเหนือเผยภาคเหนือฝนจะเริ่มลดลงและอากาศหนาวเย็นจะเข้ามาแทนที่ ถือว่าปรับเข้าสู่ช่วงฤดูหนาวอย่างเต็มตัวแล้ว

ชึ่งพื้นที่ภาคเหนือเข้าสู่ช่วงปลายฝนต้นหนาวแล้วทำให้ในช่วงตั้งแต่สุดสัปดาที่ผ่านมาหลายพื้นที่ มีภาพอากาศที่แปรปรวนทั้งฝนตก และมีอากาศที่หนาวเย็นลง 3-5 องศา โดยที่จังหวัดเชียงใหม่เช้านี้ พบว่าอุณหภูมิต่ำสุดพื้นราบอยู่ที่ 21-22 องศาเซลเซียสเท่านั้นกับมีเมฆฝน และมีฝนโปรยปรายลงมาในหลายพื้นที่ของตัวเมืองเชียงใหม่ และตามอำเภอรอบนอก

ชาวบ้านในตัวเมืองเชียงใหม่ ที่ต้องออกมาทำกิจกรรมยามเช้า หรือที่ต้องขับขี่รถจักรยานยนต์ตามท้องถนน ต้องหาเสื้อกันหนาวมาสวมใส่สร้างความอบอุ่นให้กับร่างกาย โดยเฉพาะเด็กเล็ก และผู้สูงอายุ ในตัวเมืองเชียงใหม่มีฝนบางๆ กับมีลมหนาวพัดโชยอย่างต่อเนื่อง สลับกับมีแสงแดดลอดจากเมฆฝนลงมาในบางช่วง แต่โดยรวมอากาศสดชื่นและเย็นสบายแล้ว

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *