เทียนไข | เทียนหอม กับการใช้งานในบ้าน ให้ประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด

เทียนไข | เทียนหอม กับการใช้งานในบ้าน ให้ประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด

เมื่อพูดถึง เทียนไข ใคร ๆ ก็จะต้องนึกถึง คุณสมบัติ ในการช่วย ให้แสงสว่าง เป็นหลัก และ เชื่อว่า บ้านส่วนใหญ่นั้น จะมีเทียน เป็นส่วนหนึ่ง ที่ต้องมีติดบ้านเอาไว้ ใช้เมื่อเกิดปัญหาไฟฟ้าดับ

เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ในการให้แสงสว่าง และ ยังช่วยสร้างบรรยากาศ สุดโรแมนติก ให้กับบ้านได้ นอกจากนี้ ความร้อนของเปลวเทียน ที่ไม่มากจนเกินไป ยังสามารถนำไปใช้ ประโยชน์ ในด้านอื่น ๆ ได้อีก

แต่ทว่า ยังมีอีกหลาย ๆ สรรพคุณ ของเทียนไข ที่เรายังมองข้ามไป อีกมากมาย ด้วยประโยชน์ ที่หลาย ๆ คน ยังไม่รู้ และ มันดูจะคุ้มค่า เป็นอย่างมาก หากได้มาลองทำความรู้จัก ออกแบบภายใน

  • ช่วยเพิ่มความไหลลื่น ให้กับอุปกรณ์ต่าง ๆ

เทียนไข มีส่วนผสมอย่างขี้ผึ้ง คุณสมบัติ ก็คือ การช่วยหล่อลื่น ให้สิ่งต่าง ๆ ลื่นไหลได้ดี ดังนั้น หากมีอะไรในบ้าน ที่เกิดอาการฝืด ไม่ว่าจะเป็น ซิปกระเป๋า บานพับของประตู และ หน้าต่าง ก็สามารถ ใช้ขี้ผึ้ง จากเทียนไข มาขูดให้เป็นผง แล้วยัดลงไปตามรอย ที่เกิดอาการฝืด ส่วนซิป ใช้เพียงแค่ส่วนของเนื้อขี้ผึ้ง ขัดถูไปมา เพียงเท่านี้ อาการฝืดเหล่านี้ ก็จะหายไป

  • อุดร่องรอยผนัง หรือ ประตูที่มีรูรั่ว

หากพบว่า บ้านของเพื่อน ๆ ต้องเผชิญกับ การรั่วไหล ของน้ำฝน ที่เข้ามา โดยเฉพาะ ตามช่องต่าง ๆ ของประตู หน้าต่าง ที่ก่อขึ้นมา อย่างไม่สมบูรณ์ อาจจะเป็นตัวก่อปัญหา ทั้งแมลงที่มีพิษต่าง ๆ ที่เล็ดลอดเข้ามา และ ความชื้น โดยการรนให้เทียนไข ละลาย และ หยดลงไปตามรอยรั่ว

  • ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ จากสีทาบ้าน

สำหรับใคร ที่ซื้อบ้านใหม่ ๆ สีทาบ้าน อาจจะเป็นหนึ่งในตัวการ ที่อบอวล เป็นเหตุให้อากาศภายในห้อง ไม่บริสุทธิ์ หรือ ใครที่เพิ่งทาสีบ้านใหม่ ๆ อาจจะต้องรอหลายวัน กว่ากลิ่นของสี จะหมดไป วิธีกำจัดกลิ่นเคมี ทำได้ด้วย การนำเอาเทียนไข มาจุดสักพักหนึ่ง แล้วดับ ปิดประตูหน้าต่าง ให้กลิ่นเทียน อบอวลอยู่ภายใน นอกจากเทียนไข ก็ลองมองหาเทียนหอม ก็จะหอมไปอีกแบบ

เลือกเทียนหอม ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์

เทียนหอม ช่วยสร้างบรรยากาศ ให้นุ่มนวลขึ้นได้ และ ยังช่วยเปลี่ยนห้องสี่เหลี่ยม ธรรมดา ๆ ที่สุดแสนจะน่าเบื่อ ให้มีสีสันขึ้นมาได้ด้วย เพียงแค่เราเลือกกลิ่นเทียนหอม ที่ถูกใจ ซึ่ง ในช่วงที่ผ่านมา นั้นมีหลาย ๆ แบรนด์ ได้ทำเทียนหอมออกมา ให้เราได้เลือกใช้กัน

บางแบรนด์นั้น นอกจากจะทำเทียน ที่มีกลิ่นหอมมาก ๆ จนน่าประทับใจแล้ว เรายังสามารถ เก็บแก้วเทียนไว้ ใช้ต่อไปได้อีกด้วย ใครที่อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศ ภายในบ้าน หรือ อยากจะลดความเครียด หลังจากการทำงาน หรือ แม้แต่ อยากจะหาของ มาประดับบ้าน ให้ดูมีชีวิตชีวาขึ้น ลองเลือกเทียนหอมมาประดับสักอัน

บ้านสไตล์คอทเทจ (Cottage)

  • BEST

หากคุณเลือกเทียนหอม ที่ดีที่สุด มันจะสามารถ ทำได้ทั้งหมดนี้ และ มีประโยชน์อีกมากมาย และ ปลอดสาร จากปิโตรเลียม

  • AROMA

เทียนหอมอโรม่า เป็นวิธีที่ทรงพลัง ในการเปลี่ยนกลิ่น ในพื้นที่ของคุณ เพิ่มอารมณ์ของคุณ หรือ เพิ่มบรรยากาศ ภายในห้อง

  • RELAXATION

กลิ่นหอมของเทียนที่ดี ยังสามารถ เตือนให้คุณนึกถึง ความทรงจำดี ๆ หรือ สร้างสภาพแวดล้อม ที่สดชื่น เพื่อความผ่อนคลาย

  1. Jo Malone

Jo Malone (โจ มาโลน) แบรนด์น้ำหอม และ เครื่องหอม จากประเทศอังกฤษ ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1983 ซึ่ง ในบ้านเรา อาจจะคุ้นเคยกับ Jo Malone ในฐานะของ น้ำหอมแบรนด์ชื่อดัง แต่นอกจากน้ำหอม จะเป็นสินค้าขายดี ของแบรนด์นี้แล้ว เทียนหอมก็มีคุณภาพ และ ได้รับความนิยม ไม่แพ้กัน

  1. Penhaligon’s

Penhaligon’s (เพนฮาลิกอนส์) อีกหนึ่งแบรนด์ ที่มีความเก่าแก่ ตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 ยุคสมัยของ พระนางวิกตอเรีย เมื่อพูดถึง แบรนด์นี้ หลาย ๆ คน มักจะนึกถึง น้ำหอม ซึ่งในความเป็นจริงแล้วนั้น ไม่ได้มีดี เพียงแค่น้ำหอม เพราะ Penhaligon’s ยังมีเทียนหอม ที่ดีไม่แแพ้แบรนด์อื่น ๆ อีกด้วย

  1. Karmakamet

แบรนด์ไทย แบรนด์แรก ที่เราขอแนะนำ ให้ได้ลองไปตามหา เทียนหอม คือ Karmakamet (คามาคาเมต) แบรนด์เครื่องหอม ที่เริ่มต้นจาก ร้านเล็ก ๆ ในจตุจักร ก่อนที่จะมีการขยายตัว จนมีหลายสาขา อย่างทุกวันนี้ แต่สิ่งที่ไม่เปลี่ยนไปเลย นั่นก็คือ คุณภาพของสินค้า รวมถึง คุณภาพของเทียนหอม

  1. Halo Craft

Halo Craft (ฮาโล คราฟท์) หนึ่งในแบรนด์ไทย แห่งความหอม ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2547 ซึ่ง เทียนหอม คือ ผลิตภัณฑ์ ที่ทางแบรนด์ มีความมั่นใจ เพราะพัฒนา และ ทดสอบมากกว่า ร้อยครั้ง มีการเลือกใช้วัตถุดิบ ที่คัดสรรค์มาเป็นอย่างดี

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *